Trang chủ » Cách làm bánh crepe » Tuyệt chiêu làm bánh crepe ngàn lớp cực mê

Tuyệt chiêu làm bánh crepe ngàn lớp cực mê

 

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với những chiếc bánh crepe mang hơi thở của nước Pháp quyến rũ, những chiếc bánh được sử dụng từ những nguyên liệu đơn giản lại cho ra những chiếc bánh ngon lại đẹp mắt. Và đặc biệt khi được kết hợp với đủ kiểu đủ loại nguyên liệu đi kèm cực hấp dẫn rồi thì nay những chiếc bánh crepe còn được sáng tạo từ những đam mê để làm ra món bánh crepe ngàn lớp rất độc, lạ và cực lôi cuốn. Trông thì có vẻ phức tạp như thật ra cực kỳ dễ làm luôn đấy, và ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh crepe ngàn lớp cực mê này nhé!

Tuyệt chiêu làm bánh crepe ngàn lớp cực mê-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh crepe ngàn lớp cực mê:

Nguyên liệu làm bánh crepe ngàn lớp:

1/ Phần bánh:

  • Bột mì: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường bột: 50g
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  •  Bột trà xanh (hoặc bột socola): 8g (1 tbsp)
  • Bơ nhạt đun chảy: 10g

2/ Phần kem:

  • Whiping cream: 20oml
  • Đường: 15g

Cách làm bánh crepe ngàn lớp:

Bước 1: Trước tiên lấy 1 cái tô lớn (âu lớn) cho bột mì, đường và bột trà xanh (bột socola, hoặc những nguyên liệu bạn thích) vào chung trộn đều rồi rây cho mịn.

Tuyệt chiêu làm bánh crepe ngàn lớp cực mê-hình số-2

Bước 2: Đập trứng gà ra và cho vào hỗn hợp bột cùng với sữa tươi không đường, bơ đã đun chảy rồi đánh đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó đổ hỗn hợp bột trứng này cho vào rây và rây lại lần nữa để hỗn hợp được mịn nhất, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Tuyệt chiêu làm bánh crepe ngàn lớp cực mê-hình số-3

Bước 3: Cho whipping cream và đường đánh chung cho thật đều đến khi thấy whipping cream bông, xốp và tạo thành chóp là được, rồi đem hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh.

Tuyệt chiêu làm bánh crepe ngàn lớp cực mê-hình số-4

Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp, đổ lên chảo 1 lớp dầu ăn thật mỏng (hoặc cho 1 ít bơ nhạt lên đun cho nóng chảy rồi đổ bớp bơ thừa ra chén nhỏ) ở lửa nhỏ, khi dầu ăn đã nóng thì cho bột vào rồi xoay chảo cho bột tráng khắp lòng chảo cho đều. Thấy bánh đã săn vàng chín 1 mặt thì nhẹ nhàng lật bánh để bánh chín mặt còn lại rồi lấy bánh ra ngoài. Làm tiếp tục đến khi hết số bột còn lại.

Tuyệt chiêu làm bánh crepe ngàn lớp cực mê-hình số-5

Bước 5: Để tạo bánh crepe ngàn lớp trông thật đều và đẹp mắt, dùng 1 cái tô có đường kính vừa đủ trong lòng bánh hoặc tạo hình tùy ý đặt ngược xuống mặt bánh và dùng dao cắt bớt những phần thừa quanh miệng tô đi (lưu ý cắt bánh sao cho tròn đều và không bị rách). Làm tiếp tục đến hết số bánh vừa tráng.

Tuyệt chiêu làm bánh crepe ngàn lớp cực mê-hình số-6

Bước 6: Đặt 1 lớp bánh crepe lên dĩa, phết đều 1 lớp whipping cream lên mặt bánh (chỉ phết lớp mỏng đều để tránh kem tràn ra ngoài không đẹp), rồi nhẹ nhành xếp lớp bánh kế tiếp lên và cũng phết 1 lớp whipping cream, làm như thế đến khi bánh có chiều cao vừa ý thì sau cùng rắc bột trà xanh hoặc bột socola lên trang trí cho hấp dẫn.

Tuyệt chiêu làm bánh crepe ngàn lớp cực mê-hình số-7

Tuyệt chiêu làm bánh crepe ngàn lớp cực mê-hình số-8

Tuyệt chiêu làm bánh crepe ngàn lớp cực mê-hình số-9

Những chiếc bánh crepe ngàn lớp thật thu hút mà không quá khó làm, chỉ cần thêm chút khéo léo và sáng tạo bạn có thể tạo nên những bất ngờ cho người thân của mình đấy. Hơn nữa, sứ dụng những chiếc bánh crepe ngàn lớp có thể thay thế cho những chiếc bánh kem trong những dịp quan trọng cũng không hề là 1 ý tưởng tồi đâu nhé, độc lạ đẹp và lại ngon. Vậy tại sao lại không thử nhỉ? Chúc các bạn thực hiện thành công nha!

Tuyệt chiêu làm bánh crepe ngàn lớp cực mê
5 (100%) 1 vote

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :869 Views