Trang chủ » Ngoài lề » Top 3 thực phẩm vàng cho đôi mắt sáng

Top 3 thực phẩm vàng cho đôi mắt sáng

 

Một đôi mắt khoẻ và tinh anh là mong muốn của nhiều người, nhất là trong bối cảnh xã hội đang dần công nghệ hoá như hiện nay. Con người dành hầu hết thời gian cho các thiết bị điện tử từ việc giải trí tại các website cá cược trực tuyến (link vào https://www.amazing.bet/vn/) đến phục vụ công việc. Vì vậy, việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt là một trong những việc làm quan trọng để giúp bạn thực hiện được điều đó. Dưới đây là danh sách 3 thực phẩm hoàn hảo mà bất cứ ai cũng nên bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của mình.

Top 3 thực phẩm vàng cho đôi mắt sáng-hình số-1

  • Các loại hạt

Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một người trưởng thành nên dùng tối thiểu khoảng 28g hạt hướng dương hoặc hạnh nhân mỗi ngày để cung cấp đầy đủ vitamin E – nguyên tố quan trọng cho đôi mắt sáng đẹp. Một số loại hạt hoàn hảo khác như quả phỉ, đậu phộng và bơ đậu phộng cũng có tác dụng tương tự.

  • Cá hồi

Võng mạc của con người thường cần hai loại axit béo omega-3 để làm việc là DHA và EPA, tất cả đều dễ dàng tìm thấy trong cá hồi hoặc cá ngừ. Chúng sẽ giúp bảo vệ võng mạc và ngăn ngừa mù loà, đồng thời bảo vệ độ ẩm thiết yếu của mắt và chống lại bệnh thoái hoá điểm vàng hay tăng nhãn áp.

Top 3 thực phẩm vàng cho đôi mắt sáng-hình số-2

 

  • Khoai lang

Các loại củ quả có màu cam như khoai lang, cà rốt, dưa đỏ, xoài…có chứa hàm lượng lớn beta-carotene, một dạng của vitamin A giúp tăng tầm nhìn về đêm cùng khả năng điều chỉnh của con người khi ở trong bóng tối. Trung bình một của khoai lang sẽ chứa nhiều hơn ½ lượng vitamin C chúng ta cần mỗi ngày. Chưa kể hàm lượng lớn các chất kali, chất xơ và beta carotene còn giúp ngăn chặn nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :473 Views