Trang chủ » Cách làm bánh flan » Tại sao làm bánh flan không đông?

Tại sao làm bánh flan không đông?

 

Bánh flan là một trong những món tráng miệng được nhiều người yêu thích, phù hợp cho mọi lứa tuổi kể cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng nên nhiều bạn đã làm tại nhà nhưng vẫn không thành, từ đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao làm bánh flan không đông, bị rỗ, loãng, ăn không được ngon…. Sau đây chúng tôi sẽ nói rõ vì sao lại có những nguyên nhân đó.

Tại sao làm bánh flan không đông?-hình số-1

1. Nguyên nhân bánh không đông.

– Tỉ lệ giữa trứng, sữa và nước chưa được chính xác, phần nước nhiều hơn trứng, sữa nên dễ gây ra hiện tượng bánh không đông

– Bánh được hấp trong nhiệt độ quá thấp, lửa nhỏ nên rất dễ làm cho bánh không chín và không đông.

Tại sao làm bánh flan không đông?-hình số-2

Nguyên liệu bạn nên đông đo cho chính xác để có thể làm ra những mẫu bánh ngon, lửa bạn luôn kiểm tra đừng để lửa ở tình tráng quá thấp. Ngoài nguyên nhân trên còn những vấn đề mà bạn dễ mắc phải chúng tôi sẽ liệt kê ngay sau đây để giúp bạn có được những mẫu bánh ngon và hấp dẫn nhất.

2. Bánh có mùi tanh của trứng.

Khi bạn hấp chín sẽ thấy bánh có mùi tanh của trứng thì việc đó hết sức bình thường bạn chỉ cần để bánh nguội rồi cho vào ngăn mát, qua đêm bánh sẽ hết mùi tanh, hoặc lúc bạn làm có thể bỏ đi lòng trắng trứng chỉ lấy lòng đỏ để đảm bảo bánh hoàn toàn không nge mùi.

3. Bánh bị rỗ mặt trên.

Thông thường này thường được gặp khi bạn đem đi hấp cách thủy, khi nước đọng lại trên nắp nồi và bốc hơi đi có thể sẽ rơi ngược xuống  làm rỗ bề mặt bánh.

Tại sao làm bánh flan không đông?-hình số-3

Bạn cần nên thương xuyên lau nước trên nắp nồi khoảng 5-6 phút 1 lần, khi đậy nắp lại nên phủ thêm một cái khăn lên trên miệng nồi. Thời gian để nước bốc hơi và đọng lại trên nắp là khoảng 2-3 phút.

Tại sao làm bánh flan không đông?-hình số-4

Với những chia sẻ trên mong sẽ giúp ích được cho bạn để làm bánh flan thơm ngon và hấp dẫn hơn. Hãy xuống bếp để trổ tài làm cho mọi người cùng ăn nhé. Chúc bạn thành công.

Tại sao làm bánh flan không đông?
3.8 (76.67%) 6 vote[s]

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :7006 Views