Trang chủ » Cách làm bánh quy » Sáng tạo với cách làm bánh quy bằng chảo giòn tan

Sáng tạo với cách làm bánh quy bằng chảo giòn tan

 

Vẫn là những cách làm đơn giản và thông minh, không cần những thiết bị cao cấp tối ưu bạn vẫn có thể tự áp dụng các công thức làm bánh để chế biến ra những món ăn không những thơm ngon đôi khi lại lạ miệng và độc đáo nữa. Với cách làm bánh quy bằng chảo bạn sẽ tự mình trải nghiệm và sáng tạo cách làm bánh mới lạ mà không cần phải lăn tăn lo lắng về sự thiếu thốn những công cụ hỗ trợ cần phải có khi làm bánh nữa.

Sáng tạo với cách làm bánh quy bằng chảo giòn tan-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh quy bằng chảo:

Nguyên liệu làm bánh quy bằng chảo:

  • Bột mì: 200g
  • Bơ nhạt để nhiệt độ phòng: 200g
  • Đường xay (hoặc đường cắt trắng): 100g
  • Lòng trắng trứng gà ta: 2 quả gà (gà công nghiệp: 1 quả)
  • Muối tinh luyện: 2 g
  • Hạnh nhân

Cách làm bánh quy bằng chảo: 

Bước 1: Cho bơ nhạt để mềm vào 1 cái tô nhỏ, dùng máy đánh trứng đánh cho bơ nhỏ ra rồi cho đường vào đánh chung đến khi bơ nhuyễn mịn. Tiếp đến cho lòng trắng trứng vào đánh cùng hỗn hợp, đánh đến khi tất cả bông cứng thì cho muối vào đánh vào vòng nữa thì dừng.

Sáng tạo với cách làm bánh quy bằng chảo giòn tan-hình số-2

Sáng tạo với cách làm bánh quy bằng chảo giòn tan-hình số-3

Bước 2: Rây bột mì lại cho mịn, rồi từ từ vào hỗn hợp bơ đường vừa đánh,vừa cho vừa trộn bột lên cho đến khi hết bột và hỗn hợp trở nên hòa quyện đều thành 1 khối thống nhất với nhau. Sau đó cho vào túi bắt kem có gắn sẵn đui kem.

Sáng tạo với cách làm bánh quy bằng chảo giòn tan-hình số-4

Bước 3: Lấy giấy nến (giấy nướng bánh) lót vào chảo (sử dụng loại chảo chống dính và lòng chảo hơi phẳng) rồi bật bếp đun cho nóng chảo rồi chỉnh lửa nhỏ lại. Tiếp đến bóp bột bánh vào chảo và tạo hình tùy thích, sau đó rắc thêm hạnh nhân lên trên và tiếp tục nướng trên chảo. Khi bánh đã hơi vàng ở phần viền bánh thì trở mặt cho bánh chín đều (cứ 2-3 phút trở 1 lần cho bánh chín đều và có màu vàng đẹp mắt), làm tương tự cho hết sô bột còn lại.

Sáng tạo với cách làm bánh quy bằng chảo giòn tan-hình số-5

Bước 4: Bánh chín vàng đều cho ra dĩa cho bánh nguội là có thể thưởng thức ngay rồi. Hoặc bạn có thể xếp vào lọ rồi đậy kín để ăn dần (nếu có túi hút ẩm thì cho vào để bánh giòn ngon lâu hơn).

Sáng tạo với cách làm bánh quy bằng chảo giòn tan-hình số-6

Xong rồi đó, quá là đơn giản hơn sức tưởng tượng phải không nào? Không quá kỳ công mà bạn vẫn làm được mẻ bánh thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi đó, tin đây sẽ là sự bất ngờ hoàn hảo mà bạn dành tặng cho cả nhà nhân ngày nghỉ cuối tuần khi cả nhà quây quần bên nhau. Chúc bạn vui vẻ và thành công nhé!

Sáng tạo với cách làm bánh quy bằng chảo giòn tan
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :791 Views