Trang chủ » Cách làm bánh bao » Những lưu ý khi làm bánh bao cần nên biết

Những lưu ý khi làm bánh bao cần nên biết

 

Chúng tôi chia sẻ bài viết này dành cho những bạn mới bắt đầu biết làm bánh bao hay thường xuyên học trên mạng, nhưng lại làm không thành, hỏng nhiều mà vẫn chưa biết lý do là ở đâu. Sau đây wikibanh sẽ nêu ra những lưu ý khi làm bánh bao để bạn có thể biết rõ hơn, tránh trường hợp làm rồi lại bỏ. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Những lưu ý khi làm bánh bao cần nên biết-hình số-1

Những lưu ý khi làm bánh bao cần nên biết

1.Cách ủ bột bánh bao đúng cách:

Những lưu ý khi làm bánh bao cần nên biết-hình số-2

– Thời gian ủ bột là trong bao lâu: Khi bạn nhào bột xong thường là sẽ ủ bột ngay luôn, thời gian bạn ủ bột khoảng 2-3 tiếng.

– Ủ bột mà vẫn không nở: có thể do bạn quên cho men nở vào, cũng có thể do men nở ít hơn so với bột bánh bao hoặc là do bạn nhào bột chưa đủ.

– Cách ủ bột đúng cách: để bột trong một cái thau hay một nồi inox, phủ một cái khăn lên và ủ bột trong nhiệt độ cao, tránh tiếp xúc với không khí khô vì như vậy bột dễ bị khô cứng

2. Cách làm vỏ bánh bao ngon đúng cách:

– Để vỏ bánh bao không bị cứng, bị đắng và có màu vàng, thì khi ủ bột phải đủ thời gian cho bột lên men, và khi mua bột làm bánh bao phải chọn loại ngon, chất lượng. Bạn không nên hấp bánh quá lâu vì như vậy bánh sẽ chuyển sang màu vàng vì trong nhân bánh có trứng, trước khi hấp bánh bạn nên cho một ít nước giấm vào nồi nước hấp.

3. Bột bánh bao nên mua loại nào?

– Nếu bạn là người lần đầu tiên làm bánh bao nên mua loại bột làm bánh bao có sẳn trong siêu thị và nếu bạn đã biết làm rồi chỉ cần mua bột mì loại ngon về làm là được.

4. Cách bảo quản bánh bao:

– Bánh bao hấp xong để nguôi cho vào tủ mát bảo quản được 1 tuần, còn ngăn đá bọc kín bảo quản dược 2 tuần.

5. Cần nên biết khi trộn bột bánh bao:

Những lưu ý khi làm bánh bao cần nên biết-hình số-3

– Nếu bạn thấy bột bánh bao có mùi chua là do bạn ủ quá nhiều thời gian hoặc sử dụng nhiều bột nở, bột khai.

– Bột nhão là do bạn cho nhiều nước quá, chỉ cần cho thêm một ít bột vào nữa là được.

– Nếu không may ủ bột vẫn không nở là do dùng ít bột nở và người trộn không mạnh tay làm bột còn vón cục. Lần sau bạn nên nhào bột cho thật kỹ là được và nếu muốn chắc chắn làm bột cái cho vào.

6. Khi bạn làm bánh bao có nên dùng bột cái không?

– Bột cái giúp cho bột dễ lên men hơn thường nhào bột nên cho một ít bột cái vào. Chỉ cần một chén bột được nhào sẳn để một ngày một đêm là thành bột cái.

Những lưu ý khi làm bánh bao cần nên biết-hình số-4

Với những chia sẻ trên mong sẽ giúp ích được cho bạn và có thể những lần sau khi làm bánh bao sẽ được cải thiện nhiều hơn. Nếu bạn còn thắc mắc gì vui lòng chia sẻ lại và đừng quên góp ý để mọi người cùng làm tốt hơn nha. Hãy ghé vào trang wikibanh.com để làm nhiều món bánh hơn cho gia đình và bạn bè mình nhé!

Những lưu ý khi làm bánh bao cần nên biết
5 (100%) 3 votes

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :2881 Views