Trang chủ » Cách làm bánh trung thu » Nguyên liệu làm bánh trung thu từ A đến Z

Nguyên liệu làm bánh trung thu từ A đến Z

 

Cách làm bánh trung thu cũng khá đơn giản và nguyên liệu bạn cũng có thể dễ dàng mua được. Cách làm như thế nào thì bạn chỉ cần truy cập vào trang web wikibanh.com và làm theo hướng dẫn là được. Còn nguyên liêu sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại để dành cho các những bạn đang có ý định hoặc là mới tập tành làm bánh sẽ dễ dàng hình dung ra được. Nguyên liệu làm bánh trung thu từ A đến Z sẽ được mô tả sau đây. Mời bạn đọc cũng theo dõi nhé!

Nguyên liệu làm bánh trung thu từ A đến Z-hình số-1

Picture 012

Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo

1. Bột bánh dẻo:

Nguyên liệu làm bánh trung thu từ A đến Z-hình số-2

Đối với khi bạn làm bánh dẻo chỉ sử dụng duy nhất loại bột bánh dẻo này và bột này đã được làm chín sẳn nên khi bạn làm không cần phải hấp hay nướng gì cả. Bột bánh dẻo có màu trắng, mịn và mùi thơm của gạo. Loại bột này có nhiều loại nên khi bạn muốn làm nên chọn loại ngon, đặc biệt, để khi làm bánh sẽ chất lượng và thơm ngon hơn. Tuyệt đối bạn không nên làm bột bánh dẻo tại nhà vì như vậy bánh nó sẽ không ngon.

2. Nước đường bánh dẻo:

Nguyên liệu làm bánh trung thu từ A đến Z-hình số-3

Khâu quan trọng làm bánh trung thu chính là nước đường và cách làm nước đường sao cho đúng cách để bánh thơm ngon hơn thì bạn có thể xem tại wikibanh.com và làm theo hướng dẫn.

3. Nước hoa bưởi:

Khi bạn làm bánh dẻo nên cho một ít nước hoa bưởi vào vì như vậy bánh sẽ có mùi thơm hơn nhưng đừng cho nhiều quá vì sẽ dễ bị nồng.

Nguyên liệu làm vỏ bánh nướng

1. Bột mì:

Nguyên liệu làm bánh trung thu từ A đến Z-hình số-4

Để làm được vỏ bánh ăn ngon hơn bạn nên dùng bột loại ngon và có thể chọn loại bột làm bánh mì (bread flour/ Cái cân), bột mì đa dụng hay là bột làm bánh ngọt (SP3/ bột mì số 8/ cake flour) nếu muốn bánh mềm hơn.

2. Nước đường bánh nướng:

Nguyên liệu làm bánh trung thu từ A đến Z-hình số-5

Cũng như bánh dẻo nhưng cách làm nước đường dành cho bánh nướng thì hơi lâu hơn và phức tạp hơn, thường phải làm trước 1-2 tuần rồi mới bắt đầu thực hiện làm bánh. Bạn cũng có thể xem tại wikibanh.com  để làm được đúng cách hơn.

3. Baking soda:

Có tác dụng làm cho vỏ bánh mềm hơn.

Nhân để làm bánh

1. Đậu xanh, khoai lang tím, hạt sen, khoai môn, trà xanh….

Nguyên liệu làm bánh trung thu từ A đến Z-hình số-6

Đây là các nguyên liệu cơ bản để làm nhân cho bánh trung thu, bạn có thể pha trộn các loại nhân lại với nhau. Ví dụ nhân đậu xanh bạn có thể chia ra hai phần, lấy 1 phần trộn chung với hương cacao, cafe, lá dứa…. tùy bạn thích rồi vo thành viên tròn lòng vào nhau, hoặc hạt sen nấu làm nhân cho bánh trà xanh, khoai lang tím chẳng hạn. Bạn có thể làm nhiều cách khác nhau để bánh trung thu có nhiều hương vị ăn sẽ đỡ ngán và ngon hơn.

2. Trứng muối:

Loại này bạn có thể mua ở ngoài chợ đem về chế biến, thường dược dành cho bánh nướng nhiều hơn bánh dẻo.

3. Các loại hạt:

Bạn có thể thêm vào nhân bánh những hạt như: mè trắng, hạt dưa, mè đen….. tăng thêm hương vị và ăn sẽ ngon hơn.

4. Bánh thập cẩm:

Nguyên liệu làm bánh trung thu từ A đến Z-hình số-7

Nguyên liệu làm bánh trung thu từ A đến Z-hình số-8

Khi làm bánh thập cẩm có những loại như sau: Mứt bí, mứt sen, hạt dưa, hạt bí, vừng trắng, lá chanh, lạp xưởng, lá chanh, mứt mỡ, jambon, thịt xá xíu, … và thường làm bánh này có thêm phần nước sốt cũng khá quan trọng.

Nguyên liệu làm bánh trung thu từ A đến Z-hình số-9

Với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn thêm phần nào hiểu rõ hơn với nguyên liệu làm bánh trung thu và chuẩn bị cũng sẽ dễ dàng hơn. Sắp đến mùa trung thu rồi bạn hãy trang bị cho mình để có thể làm bánh biếu cho người thân và bạn bè. Chắc rằng đó là một món quá rất ý nghĩa.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :3356 Views