Trang chủ » Cách làm bánh tráng trộn » Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sài gòn

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sài gòn

 

Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí những nguyên liệu làm bánh tráng trộn Sài Gòn chi tiết cho bạn ngay sau đây. Với những ai đang có tiêu chí muốn kinh doanh hay đơn giản chỉ muốn làm tại nhà thì với bài viết này sẽ giúp bạn có định hướng chính xác để làm được món bánh tráng trộn siêu ngon này nhé.

1. Khô bò đen, khô bò sợi, khô bò vụn:

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sài gòn-hình số-1

Là một trong những thành phần quan trọng của bánh tráng hay gỏi khô bò, bạn có thể dễ dàng mua được ơ chợ, siêu thị. Khô bò đen bạn nên tìm mua những chỗ uy tín không khéo sẽ mua hàng nhầm ăn không bảo đảm chất lượng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Nước sốt khô:

Loại này không giống như nước tương, nhìn nó sẽ sậm màu hơn, có vị ngọt và mùi nước tương pha lẫn ít mùi bò. Nếu bạn nhìn không quen chắc rằng sẽ khó nhìn ra và lầm với xì dầu, loại này bạn có thể làm tại nhà hoặc mua những ở cửa hàng chuyên bán đồ bán bánh tráng, chợ, siêu thị. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất bạn nên làm tại nhà nhé.

3. Nước sốt me:

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sài gòn-hình số-2

Có màu vàng óng, sánh sệt tựa như mật ong, mùi thơm dịu nhẹ, chua chua, ngọt ngọt chuyên dùng cho bánh tráng cuốn sốt me bơ, bánh tráng nướng, bánh tráng trộn. Được nấu từ me nguyên chất và khuyên bạn nên nấu tại nhà để đảm bảo chất lượng, tránh những sản phẩm trôi nổi, dùng phẩm màu, hóa chất.

4. Ớt sa tế, ớt khô:

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sài gòn-hình số-3

Là một nguyên liệu quan trọng thay vì dùng những loại ớt khác thì người bán chỉ chuyên dùng loại ớt sa tế này sử dụng để tăng mùi vị cay hơn. Bạn có thể dễ dàng làm tại nhà vì nguyên liệu và cách làm rất đơn giản.

5. Dầu màu điều:

Được dùng để làm mềm bánh tráng, thay vì người ta dùng nước như cách làm trộn bánh tráng trước kìa thì loại này được thông dụng hơn tăng được mùi vị của bánh tráng. Có thể mua ở ngoài siêu thị, chợ, với giá tương đối là rẻ hoặc bạn có thể làm tại nhà để hàng mình chất lượng hơn nhé.

6. Hành phi, đậu phộng và con ruốc:

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sài gòn-hình số-4

Con ruốc được sấy giòn, nhẹ cân và có gia vị vừa ăn khi kết hợp với bánh tráng tăng thêm mùi vị ngon hơn. Hành phi và đậu phộng cũng không ngoại lệ luôn được đi kèm bộ ba này.

7. Bánh tráng:

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sài gòn-hình số-5

Bạn nên chọn loại có vị lạc mặn, khi trộn với gia vị thì sẽ làm bánh tráng không bị mềm, bở. Loại này bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng chuyên bán nguyên liệu bánh tráng trộn, giá thành hơi cao vì chuyên được xuất khẩu, rất hiếm ở trong nước nên bạn chụi khó kiếm nhé.

8. Muối tôm:

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sài gòn-hình số-6

Muối có rất nhiều loại bạn nên ra những cửa hàng lớn uy tín để lựa loại chuyên dùng làm trộn bánh tráng. Vì bánh tráng quan trọng nhất là muối.

9. Bơ trắng:

Hay thế sốt mayonaise. có vị mặn mặn, ngọt , béo ( không phải loại bơ dùng với bánh mì ). Bơ trắng béo và thơm hơn bơ vàng.

Với những chia sẻ trên mong sẽ giúp ích được cho bạn nếu có mục tiêu mở tiệm cần nên ra những cửa hàng lớn uy tín mua và nếu bạn để tham khảo để làm ở nhà ăn thì nên chế biến tại nhà hạn chế ra ngoài mua, vừa thơm ngon mà lại chất lượng.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :7568 Views