Trang chủ » Cách Nộm » Làm kim chi dưa leo kiểu Hàn quốc

Làm kim chi dưa leo kiểu Hàn quốc

 

Món kim chi đã quá quen thuộc rồi đúng không các bạn ? làm kim chi dưa leo theo kiểu Hàn quốc vừa đơn giản vừa dễ dàng sẽ được giới thiệu đến các bạn. Thời gian khoảng 30 phút bạn sẽ có món kim chi truyền thống vừa ngon vừa đặc trưng để dùng tại nhà.

Làm kim chi dưa leo kiểu Hàn quốc-hình số-1

Làm kim chi dưa leo phong cách Hàn quốc

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 1 kg dưa leo

+ 1 củ cà rốt

+ 1 trái ớt

+ 2 trái lê

+ 1 bó hẹ

+ 2 củ hành tây, 5 tép tỏi

+ 100 gr muối trắng

+ 1/2 chén mè rang chín

+ Gia vị: canh ớt bột, nước mắm, đường trắng.

Hướng dẫn cách làm:

Làm kim chi dưa leo kiểu Hàn quốc-hình số-2

– Dưa leo chọn quả tươi xanh, rửa sạch, dùng dao gọt 2 đầu, chia làm đôi rồi chia làm 4, nhớ đừng làm tách rời mà phải còn dính ở cuống.

Làm kim chi dưa leo kiểu Hàn quốc-hình số-3

– Cho vào 1 cái thố, rắc vào thố 100gr muối, xóc đều lên và bọc 1 lớp mỏng.

– Cà rốt bào sạch vỏ bên ngoài, lê cũng làm tương tự. Lột vỏ hành tây, hẹ nhặt sạch bỏ phần úa rồi rửa sạch. Ớt sừng bỏ hạt, rửa sạch rồi chia thành nhiều khúc.

– Chia trái táo và củ hành làm 8 phần, cho vào máy xay với tỏi, 1/2 phần mè rang cùng với gia vị, mở máy xay nhuyễn. Thử xem gia vị đã vừa chưa.

Làm kim chi dưa leo kiểu Hàn quốc-hình số-4

– Cho cà rốt, hẹ, táo, hành tây, ớt sừng cho hết vào một thau lớn, mang găng tay bóp nhẹ cho rau củ thấm, rắc thêm vào 1/2 phần mè vào cùng, xốc lên nhiều lần cho các gia vị thấm đều.

Làm kim chi dưa leo kiểu Hàn quốc-hình số-5

– Dưa leo xả cho hết nước sau đó xả lại bằng nước sạch, dùng khăn sạch thấm hết nước còn lại. Nhét vào bên trong rau củ đã ướp vào dưa leo.

– Dùng 1 cái hũ thật lớn, lớp đầu tiên là rau củ, lớp thứ 2 là dưa leo, thêm lớp rau củ cứ thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu. Đậy nắp lại giữ kín 3-5 tiếng bạn có thể dùng được rồi.

Làm kim chi dưa leo kiểu Hàn quốc-hình số-6

Món kim chi dưa leo truyền thống của Hàn quốc vừa thực hiện xong, có ngay món ăn đơn giản để thực hiện để bạn dùng tại nhà rồi.

Làm kim chi dưa leo kiểu Hàn quốc
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :219 Views