Trang chủ » Cách làm bánh trung thu » Hướng dẫn làm bánh trung thu ngàn lớp đặc biệt

Hướng dẫn làm bánh trung thu ngàn lớp đặc biệt

 

Bánh trung thu ngàn lớp là món bánh đang hot nhất và hầu hết mọi người đều mua món bánh này trong mỗi dịp trung thu về. Với vẻ bề ngoài bắt mắt, hấp dẫn sẽ giúp cho người ăn thích thú hơn và chắc chắn sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa như gửi gắm tình cảm trong từng chiếc bánh. Sau đây wikibanh sẽ hướng dẫn làm bánh trung thu ngàn lớp dễ thực hiện. Cùng chúng tôi tham khảo ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn làm bánh trung thu ngàn lớp đặc biệt-hình số-1

Hướng dn cách làm bánh trung thu ngàn lớp đặc biệt

Nguyên liu làm bánh trung thu ngàn lớp đặc biệt:

  • Bột mì đa dụng: 110g (rây thật mịn)
  • Bơ ở nhiệt độ phòng: 40g (cho bơ thật mềm)
  • Đường bột: 15g
  • Nước: 40g
  • Bột mì đa dụng: 90g
  • Dầu ăn: 45g
  • Màu thực phẩm . Lưu ý, chỉ nên pha màu cho lớp bột dầu 10gr bột trà xanh
  • Nhân bánh: bạn có thể chọn nhân đậu xanh, đậu đỏ, sầu riêng tùy vào sở thích mỗi người.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp đặc biệt:

Bước 1: Bơ cắt nhỏ ra. Cho bột 110g, đường bột, trộn đều lên. Tiếp tục cho bơ vào, nhào cho bơ hòa với đường, sau đó cho nước vào, dùng tay nhào thật mạnh để thu về hỗn hợp dẻo, mịn và đem đi ủ khoảng 30-45 phút. Thu về một hỗn hợp 1.

Bước 2: Tiếp theo cho bột (90g) và dầu vào một thau lớn khác trộn thật mịn, dẻo. Chia bột thành nhiều phần bằng nhau và cho màu và từng phần nhào cho hỗn hợp thành 1. Để bột nghỉ 30 phút. Thu về hỗn hợp 2.

Bước 3: Nhân bánh bạn hấp chín và xay nhuyễn, cho vào chảo sên với một ít đường cho hỗn hợp đặc quánh lại là được có thể cho một ít dầu vào sên cho hỗn hợp ngon hơn. Để hỗn hợp nguội và vo thành những viên tròn nhỏ.

Bước 4: Khi bột ủ xong bạn ngắt bột thành những viên tròn hơi lớn sao cho phần bột trắng gấp 2 lần phần bột màu. Bạn nhớ rắc một ít bột áo lên tay để bột không dính tay.

Bước 5: Lấy viên bột màu trắng dùng cán thật mỏng, cho bột màu vào chính giữa cuộn tròn lại. Bạn cứ làm như vậy khi nào hết bột. Chúng tôi ví dụ bạn làm được 5 viên bột bọc rồi. Bạn dùng cán hơi mỏng 5 viên bột này ra, sau đó chồng lên nhau cán thêm một lần nữa và gấp miếng bột lại cán thêm nữa, sao cho bột đều nhau. Thu về một hỗn hợp mịn, dẻo, không bị khô. Cuối cùng bạn cán bột thêm một lần cho bột mỏng ra, cuộn tròn bột lại, dùng dao cắt bột thành những khoang tròn sao lớn gấp 2 nhân.

Hướng dẫn làm bánh trung thu ngàn lớp đặc biệt-hình số-2

Bước 6: Ngửa mặt cắt lên và dùng cán dẹp ra, đặt nhân vào chính giữa cuộn tròn lại, nên cẩn thận giai đoạn này không khéo bột bị rách nhìn không đẹp. Bạn nhớ bọc kín không bánh nhìn thấy nhân bên trong.

Hướng dẫn làm bánh trung thu ngàn lớp đặc biệt-hình số-3

Hướng dẫn làm bánh trung thu ngàn lớp đặc biệt-hình số-4

Hướng dẫn làm bánh trung thu ngàn lớp đặc biệt-hình số-5

Bạn đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 190°C, cứ 5 phút bạn lấy ra xịt nước lên mặt bánh và đem vô nướng lại cứ làm như vậy khi nào bánh chín, vàng đều hai mặt bạn ngưng lại. Bánh bạn có thể cuộn tròn đem đi nướng hoặc bỏ vào khuôn để tạo hình vẫn được. Chúc bạn thành công.

Hướng dẫn làm bánh trung thu ngàn lớp đặc biệt
5 (100%) 1 vote

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :78 Views