Trang chủ » Cách làm bánh cupcake » Hướng dẫn cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng

Hướng dẫn cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng

 

Chắc hẳn khi nhắc đến cupcake bạn nào cũng biết đến, là một trong những món bánh đang hot nhất hiện nay được rất nhiều bạn trẻ thích ăn bởi hương vị mới lạ và vẻ bề ngoài nhìn bắt mắt làm cho nhiều người càng thích ăn hơn. Bạn có thể làm bánh cupcake để tặng bạn bè đều được và cách làm bánh cupcake khá đơn giản, hay bạn cùng chúng tôi xuống bếp để làm cho mọi người cùng ăn nhé hay có thể làm nhiều cái rồi tạo thành một cái bánh sinh nhật vẫn được nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng-hình số-1

Hướng dẫn làm bánh cupcake bằng lò vi sóng

Nguyên liệu làm bánh cupcake bằng lò vi sóng:

  • Bột mì: 30gr (rây thật mịn)
  • Bột nở: 3gr (rây thật mịn)
  • Đường: 20gr
  • Bột cacao: 15gr
  • Trứng gà: 2 quả (trứng gà để ở nhiệt độ phòng)
  • Sữa tươi: 25ml (không đường hay có đường tùy vào sở thích mọi người)
  • Dầu ăn: 25ml

Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng:

Bước 1: Cho bột mì cùng với bột nở, đường, bột cacao vào trộn đều lên. Sau đó cho trứng gà, sữa tươi và dầu ăn vào trộn đều lên cho hỗn hợp mịn và không còn vón cục lại nữa. Bạn cho bột nghỉ khoảng 1-2 tiếng.

Hướng dẫn cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng-hình số-2

Hướng dẫn cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng-hình số-3

Bước 2: Sau đó cho hỗn hợp vào từng khuôn giấy nhỏ cupcake nhưng chỉ đổ khoảng 2/3 khuôn thôi. Chú ý sử dụng loại khuôn dùng cho lò vi sóng đó!

Hướng dẫn cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng-hình số-4

Bước 3: 5 phút đầu bạn nướng bánh ở nhiệt độ cao rồi sau đó hạ nhiệt độ thấp xuống nướng khoảng 15-20 phút. Khi bánh chín bạn có thể để im trong lò nướng khoảng 5 phút rồi lấy ra, nhớ kiểm tra thường xuyên để bánh không bị khét nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng-hình số-5

Nếu bạn không có khuôn giấy nướng bánh có thể lấy các chung nhỏ uống trà làm khuôn nướng bánh cũng được nhưng nhớ phết một lớp bơ nhé để khi bánh chín lấy ra sẽ dễ hơn. Nếu bạn thích ăn socola có thể phủ hay rắc socola lên mặt bánh đều được hoặc có thể trang trí theo cách của mình.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :2770 Views