Trang chủ » Cách làm bánh trôi » Hướng dẫn cách làm bánh trôi từ bột khô đơn giản mà ngon

Hướng dẫn cách làm bánh trôi từ bột khô đơn giản mà ngon

 

Bánh trôi là món ăn được yêu thích và cách làm cũng đơn giản. Nhưng đối với những người bận rộn không có thời gian ngâm gạo hôm trước thì cũng có thể làm được bánh trôi từ bột khô mua sẳn. Và cách làm như thế nào? Mời các bạn tham khảo cách làm bên dưới nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trôi từ bột khô đơn giản mà ngon-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh trôi từ bột khô

Nguyên liệu làm bánh trôi từ bột khô:

  • Bột gạo nếp: 250g
  • Bột gạo tẻ: 50g
  • Đường mật xắt miếng nhỏ: 100g
  • Đậu xanh đã cà vỏ: 200g
  • Cùi dừa tươi nạo
  • Đường cát + vani + nước hoa bưởi
  • Khăn xô loại dày
  • Gừng, lạc rang , bột sắn

Cách làm bánh trôi từ bột khô:

Bước 1:

Đậu xanh bạn cho ra rá vo sạch với nước rồi để ráo. Sau đó bạn đem đậu nấu chín. Khi đậu chín bạn để lại một chút ra bát, phần còn lại đem giã thật nhuyễn.

Hướng dẫn cách làm bánh trôi từ bột khô đơn giản mà ngon-hình số-2

Đem đậu đã giã nhuyễn xào với khoảng 50g đường. Khi đường tan và ngấm đều vào đậu xanh thì bạn tắt bếp cho thêm vani + cùi dừa nạo sợi vào trộn cho thật đều. Sau đó bạn vo đậu xanh thành từng viên tròn to bằng ngón tay cái để làm nhân cho bánh.

Hướng dẫn cách làm bánh trôi từ bột khô đơn giản mà ngon-hình số-3

Bước 2:

Trộn bột nếp với bột gạo tẻ vào chậu lớn rồi cho thêm nước sạch vào trộn đều sao cho bột tan hoàn toàn. Để bột ngâm như thế khoảng 3-4 tiếng sau cho bột được lắng xuống hết. Bạn múc phần nước lắng ở trên ra sau đó cho bột ngâm vào chiếc khăn xô rồi bọc lại thật chặt để cho bột ra nước. Buộc túm một đầu phía trên khăn và treo lên để bột ra hết nước. Tùy vào độ dày của khăn mà khoảng 1 -1,5 tiếng là bột ra hết nước.

Hướng dẫn cách làm bánh trôi từ bột khô đơn giản mà ngon-hình số-4

Bước 3:

Sau khi ủ, chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹt. sau đó cho nhân vào giữa, dùng tay vo tròn lại.Tương tự làm đến hết phần nhân và bột.

Hướng dẫn cách làm bánh trôi từ bột khô đơn giản mà ngon-hình số-5

Bước 4:

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Thả từ từ từng viên bánh trôi vào cho đến khi viên bánh nổi lên là đã chín, vớt ra cho ngay vào nồi nước đã đun sôi để nguội.

Hướng dẫn cách làm bánh trôi từ bột khô đơn giản mà ngon-hình số-6

Bước 5:

Lấy một chiếc nồi hòa tan bột sắn + đường + nước rồi đun sôi trên bếp cho đến khi tạo thành hỗn hợp sắn dây sánh lại thì tắt bếp và cho thêm chút nước hoa bưởi để hấp dẫn hơn. Dù chỉ là một chút nước hoa bưởi thôi, có thể xem nó như là một phần phụ bé nhỏ trong phần nguyên liệu to lớn kia .

Hướng dẫn cách làm bánh trôi từ bột khô đơn giản mà ngon-hình số-7

Bánh trôi khi ăn bạn múc ra bát rồi chan thêm nước sắn dây vào rắc thêm hạt đậu xanh chín cùng chút dừa sợi lên trên và thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm bánh trôi từ bột khô đơn giản mà ngon-hình số-8

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh trôi bằng bột khô ở trên.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :4063 Views