Trang chủ » Cách làm bánh quy » Hướng dẫn cách làm bánh quy nhân mứt ngọt ngào

Hướng dẫn cách làm bánh quy nhân mứt ngọt ngào

 

Những chiếc bánh quy truyền thống với hương thơm nồng của sữa trứng nay sẽ được phá cách bằng những loại mứt trái cây ngon tuyệt khiến cho người thưởng thức thêm thích thú. Không những trông sẽ đẹp mắt hơn, thơm ngon hơn, mà những loại mứt này sẽ là yếu tố hấp dẫn giúp cho những chiếc bánh quy thêm ngọt ngào và những người kén bánh sẽ không còn phải ngán ngẩm nữa. Hãy cùng wikibanh.com học cách làm bánh quy nhân mứt ngọt ngào này nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh quy nhân mứt ngọt ngào-hình số-1

Hướng dẫn làm bánh quy nhân mứt:

Nguyên liệu làm bánh quy nhân mứt:

  • Bột mì: 100g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ nhạt: 60g
  • Đường: 30g
  • Chanh vàng: 1 quả
  • Mứt dâu: 4 muỗng cà phê (có thể sử dụng thêm nhiều loại mứt khác như mứt dứa..)
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường bột trang trí

Dụng cụ làm bánh: Khuôn bánh, giấy nên, dụng cụ nạo vỏ chanh, lò nướng bánh, chày cán bột

Cách làm bánh quy nhân mứt:

Bước 1: Dùng dụng cụ nạo lấy vỏ chanh vàng. Vì vỏ chanh xanh rất đắng nên nếu không có chanh vàng thì có thể không dùng chanh, mà thay vào có thể dùng 1/2 muỗng cà phê vani dang nước.

Hướng dẫn cách làm bánh quy nhân mứt ngọt ngào-hình số-2

Bước 2:  Cho bơ nhạt và đường vào 1 cái tô nhỏ đánh cho đều

Hướng dẫn cách làm bánh quy nhân mứt ngọt ngào-hình số-3

Bước 3: Sau đó, đập trứng gà tách lấy lòng đỏ cho vào và đánh chung cho tất cả hòa quyện lại với nhau.

Hướng dẫn cách làm bánh quy nhân mứt ngọt ngào-hình số-4

Bước 4: Dùng rây bột mì, rây từ từ bột vào hỗn hợp trứng bơ đường, cho thêm vỏ chanh đã bào nhuyễn (hoặc 1/2 muỗng cà phê vavi), thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi đánh tất cả đến khi thành hỗn hợp sánh mịn.

Hướng dẫn cách làm bánh quy nhân mứt ngọt ngào-hình số-5

Bước 5: Dùng màn bọc thực phẩm bọc kín lại hỗn hợp bột trên rồi đem cất vào ngăn mát tủ lạnh và ủ khoảng 45 phút cho bột se lại.

Hướng dẫn cách làm bánh quy nhân mứt ngọt ngào-hình số-6

Bước 6: Bột se lại lấy ra rồi chia làm 2 phần bằng nhau. Rắc 1 ít bột mì vào 1 cái bàn sạch rồi nhào lại 2 phần bột mì đã chia, sau đó dùng chày cán bột cán bột ra cho mỏng. Rồi dùng khuôn bánh tạo hình tùy thích, nhưng làm sao tạo cho 2 phần bột thành những phần giống nhau và bằng nhau, sau đó những phần bánh đã tạo hình của 1 phần bột đó được khoét thêm 1 lỗ ngay giữa để cho nhân vào, phần bánh còn lại của phần bột kia sẽ được ghép vào dưới phần bột có phần khoét.

Hướng dẫn cách làm bánh quy nhân mứt ngọt ngào-hình số-7

Bước 7: Tạo hình xong, xếp tất cả vào khay nướng có lót sẵn giấy nến rồi nướng bánh ở nhiệt độ 130-150 độ C trong khoảng 15 phút.

Hướng dẫn cách làm bánh quy nhân mứt ngọt ngào-hình số-8

 

Bước 8: Bánh đã nướng chín, lấy ra để nguội, trước khi dùng thì sẽ cho 1 lượng mứt dâu (hoặc mứt dứa) vào giữa những chiếc bánh còn nguyên chưa khoét lỗ, sau đó đặt những chiếc bánh đã khoét lỗ lên trên để mứt dâu nhưng tránh để dâu tràn ra ngoài.

Hướng dẫn cách làm bánh quy nhân mứt ngọt ngào-hình số-9

Lưu ý: Nên bảo quản bánh trong lọ đậy kín, thêm vào những gói hút ẩm thì càng tốt, khi ăn thì mới quết mứt lên. Tránh quết mức dâu vào banh rồi cho vào lọ, vì mức dâu sẽ làm bánh mềm ỉu ra.

Bánh quy thơm giòn được kết hợp thêm nhân mứt dâu chua chua ngọt ngọt, tất cả hòa lại với nhau tạo nên sự lôi cuốn khó cưỡng cho món bánh quy truyền thống vốn đã được ưa thích. Hãy tự tay làm nó tại nhà cho những người thân yêu của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1033 Views