Trang chủ » Cách làm bánh mì » Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon

 

Bánh mì bơ sữa là loại bánh rất được mọi người ưa thích và là lựa chọn tuyệt vời khi hội đủ nhiều ưu điểm ngon bổ rẻ và nhanh gọn lẹ, rất thích hợp dùng để lót dạ nhanh khi không có nhiều thời gian nhưng vẫn cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cách làm bánh thì không quá cầu kỳ và bạn có thể dễ dàng làm tại nhà, hãy tham khảo cách làm bánh mì bơ sữa từ wikibanh.com để xem cách thực hiện như thế nào nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon:

Nguyên liệu làm bánh mì bơ sữa:

  • Bột mì (55): 250g
  • Sữa tươi không đường để ở nhiệt độ phòng: 140ml (nếu sữa lạnh thì đun cho ấm lại)
  • Bơ lạnh: 30g (bơ để vào tủ lạnh cho lạnh)
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 chút xíu
  • Bơ phết lên mặt bánh khi chín

Cách làm bánh mì bơ sữa:

Bước 1: Trước tiên cho hỗn hợp gồm men, sữa, đường vào thố (thố máy trộn) khuấy cho tan đường, sau đó cho bột đã rây mịn lại và cho bơ cắt nhỏ vào trộn đều lên đến khi hỗn hợp hòa quyện hòa toàn vào với nhau, nhào bột trong khoảng 15 phút (lưu ý nếu bột quá ướt dính thì cho thêm chút xíu bột khô vào, còn nếu quá khô thì cho thêm chút sữa nữa).

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon-hình số-2

Bước 2: Hỗn hợp bột đã nhào mịn, bạn rắc lên thêm 1 chút bột khô rồi đậy kín lại ủ bột cho bột nở gấp đôi so với ban đầu khoảng 1 tiếng (nếu ở xứ lạnh, mùa đông thì cho thố bột vào lò nướng không bật lửa, để cạnh 1 thau nước nóng và đậy lò lại, bột ấm sẽ nở nhanh hơn)

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon-hình số-3

Bước 3: Khi bột đã nở gấp đôi, lấy bột ra và chia bột thành 6 phần bằng nhau, sau đó xếp mép vo tròn từng khối bột lại.

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon-hình số-4

Bước 4: Phủ lên mặt bàn sạch 1 ít bột khô, cho các khối bột đã chia lên rồi dùng bàn tay (hoặc dùng thanh cán bột) cán bột ra cho mỏng vừa, rồi xếp lại tạo thành hình bánh mì.

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon-hình số-5

Bước 5: Tiếp đến cho lăn qua mè (nếu thích), rồi đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy nướng để chống dính cho bánh. Sau đó để bánh như vậy cho bánh nở thêm khoảng 15-20 phút nữa thì dùng dao rạch chéo lên mặt bánh để bánh nở ra sẽ đẹp hơn.

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon-hình số-6

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon-hình số-7

Bước 6: Cuối cùng là phần nướng bánh, bạn cho khay nướng vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 240 độ C trước khoảng 5 phút, sau đó nướng bánh khoảng 5 phút cho bánh nở thì hạ nhiệt độ xuống còn 190 độ C và nướng tiếp đến khi bánh vàng đều

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon-hình số-8

Bước 7:  Khi bánh đã chín có màu vàng đều đẹp mắt, lấy ra rồi phết lên bánh 1 lớp bơ mỏng đã làm tan chảy là có thể thưởng thức rồi. Nếu dùng không hết thì cho vào bọc kín để bảo quản bánh vẫn sẽ rất mềm, còn nếu muốn ăn nóng thì cho vào lò nướng lại khaorng 4 phút là bánh ngon mềm như mới nướng.

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon-hình số-9

 

Bánh làm theo công thức này rất mềm xốp và ẩm, nếu thích bạn có thể cho thêm lạp xưởng, xúc xích hay dùng để chấm với sữa đặc, sữa cacao nóng hoặc ăn với mứt đều rất ngon. Bây giờ bạn có thể tự làm ngay rồi đấy, chúc cách bạn thành công nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1409 Views