Trang chủ » Cách làm bánh gạo » Hướng dẫn cách làm bánh gạo chiên giòn ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh gạo chiên giòn ngon hấp dẫn

 

Vào những ngày nghỉ, rảnh tay tại sao bạn không vào bếp chế biến món bánh gạo chiên hành thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức, đây sẽ là món ăn sẽ rất hấp dẫn đấy nhé. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biếtđược các bước hướng dẫn cách làm bánh gạo chiên hành giòn ngon, hấp dẫn này ngay thôi nào.

Hướng dẫn cách làm bánh gạo chiên giòn ngon hấp dẫn-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh gạo chiên

Nguyên liệu:

  • Bột gạo tẻ: 100g
  • Bột gạo nếp: 20g
  • Đường: 25g
  • Bơ: 30g
  • Nước lọc: 50ml
  • Vừng (hay còn gọi là mè): đen hoặc trắng: 1 muỗng canh
  • Sữa chua không đường: 50g

Cách làm:

Bước 1:

Bột gạo,  đường, bột nếp bạn đem cho vào âu đem trộn chung. Sau đó đem cho sữa chua cùng với bơ nước vào trộn cùng. Và Sau đó bạn cho mè vào trộn cho mịn đều, đến khi thấy hỗn hợp bột không dính tay nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh gạo chiên giòn ngon hấp dẫn-hình số-2

Bước 2:

Sau đó đem cho bột vào túi bắt kem có đui răng cưa hoặc dùng khuôn răng cưa như loại ở lọ mayonnaise mua sẵn khoanh tròn để được kích cỡ bánh tùy ý, sau đó khoanh tròn lên một tờ giấy, lấy kích cỡ to nhỏ tùy vào sở thích của bạn.Đây là gợi ý, bạn có thể làm bánh với loại khuôn tùy thích, tuy nhiên nên để bánh mỏng để có độ giòn tan.

Hướng dẫn cách làm bánh gạo chiên giòn ngon hấp dẫn-hình số-3

Bước 3:

Đem bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng lên thì đem cho từng khoanh bột vào chiên với lửa vừa phải thôi nhé như thế bánh sẽ được chín vàng đều hơn. Bạn cứ chiên và nhẹ nhàng trở khoanh bột để bánh vàng giòn đều thì hãy đem vớt ra đĩa có sẵn lớp giấy thấm dầu nhé.Bánh để nguội thì cất lọ kín hoặc túi nilong dùng dần. Bánh để được khoảng 1 tuần.

Hướng dẫn cách làm bánh gạo chiên giòn ngon hấp dẫn-hình số-4

Các bạn có thể biến tấu 1 chút về vị của bánh. Muốn làm bánh gạo mặn bạn có thể giảm lượng đường, cho thêm muối mình sẽ được bánh gạo mặn như ý.

Hướng dẫn cách làm bánh gạo chiên giòn ngon hấp dẫn-hình số-5

Với những nguyên liệu làm bánh khá quen thuộc này, bạn hãy tự tay làm bánh gạo thơm ngon giòn tan cho gia đình mình cũng như để tặng những người thân yêu nhé! Chúc bạn thành công với công thức làm bánh gạo chiên của wikibanh.com.

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :3349 Views