Trang chủ » Cách làm bánh flan » Hướng dẫn cách làm bánh flan quả trứng ngon và lạ mắt

Hướng dẫn cách làm bánh flan quả trứng ngon và lạ mắt

 

Bánh flan chẳng còn là món ăn xa lạ đối với chúng ta nữa, mà nó đã trở nên món ăn quen thuộc và yêu thích của rất nhiều người. Hẳn là rất nhiều trong số chúng ta đã từng nếm thử món bánh flan với đủ loại kiểu kết hợp với những thành phần như chocolate, trái cây.. Nhưng đã bao giờ bạn nếm thử bánh flan được chế biến còn nguyên trong vỏ trứng chưa nhỉ? Rất thú vị và độc đáo đấy nhé, vẫn mùi vị thơm ngon không lẫn vào đâu được, nay lại được sáng tạo lạ mắt khi múc từng muỗng bánh ra từ những quả trứng trông rất đẹp và hấp dẫn. Nào hãy thử làm nó xem sao, rất đơn giản không hề khó đâu, wikibanh.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan quả trứng ngon và lạ mắt này nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh flan quả trứng ngon và lạ mắt-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh flan trứng:

Nguyên liệu làm bánh flan trứng: 

  • Trứng gà: 10 quả lớn (đều nhau càng tốt, vỏ sẽ phải rửa thật sạch vì sẽ sử dụng vỏ trứng làm khuôn)
  • Sữa tươi không đường: 2 bịch (loại cô gái Hà Lan 220ml)
  • Sữa đặc: 1 hộp (hộp sắt 380g)
  • Đường cát: 30g
  • Nước sôi: 1 hộp (dùng hộp sữa để đong)

Cách làm bánh flan trứng: 

Sơ chế: Vỏ trứng rửa thật sạch. Chuẩn bị thêm những khuôn bánh flan dự trữ vì bánh flan chỉ đổ vào 10 quả trứng sẽ dư ra.

Bước 1: Đầu tiên cho đường và 1 chút nước vào nồi thắng caramel, đun đến khi hỗn hợp có màu cánh gián thì cho thêm vào giọt nước chốt chanh vào cho thơm và không bị lại đường.Hướng dẫn cách làm bánh flan quả trứng ngon và lạ mắt-hình số-2Bước 2: Sau đó đổ caramel vào khuôn bánh 1 lớp mỏng (đổ nhanh tay vì caramel để lâu sẽ nguội và cứng lại, nhưng nếu cứng thì cho lên bếp đun nóng lại là được.Hướng dẫn cách làm bánh flan quả trứng ngon và lạ mắt-hình số-3Bước 3: Cho sữa đặc ra 1 cái tô lớn, cho thêm nước sôi vào và khuấy cho tan sữa đặc, cho thêm sữa tươi và khuấy đều lần nữa.Hướng dẫn cách làm bánh flan quả trứng ngon và lạ mắt-hình số-4Bước 4: Lấy 10 quả trứng gà ra bắt đầu làm phần khuôn bánh bằng cách cho đâm thủng phần đầu to của trứng ( vì phần đầu to có một lớp màng không lấy ra được khi ăn sẽ xấu), làm nhẹ nhàng và thật khéo để không sẽ làm trứng bị bể. Khoét đầu trứng khoảng bằng đàu ngón tay út, sau đó trút hết phần trứng bên trong ra 1 cái tô, rồi đem xúc sạch vỏ cho hết các phần trứng còn lại và bay hết mùi tanh.Hướng dẫn cách làm bánh flan quả trứng ngon và lạ mắt-hình số-5Bước 5: Tiếp đến dùng đũa khuấy cho tan hết phần trứng vừa trút ra thật nhẹ nhàng và đều tay theo 1 chiều tránh làm trứng nổi bong bóng sẽ làm bánh rỗ bánh. Rồi đổ hỗn hợp trứng vào sữa khuấy cho tất cả lên đến khi hỗn hợp đều 1 màu thì dùng 1 cái rây để lọc lại phần lòng trắng còn lợn cợn để bánh được mịn hơn.Hướng dẫn cách làm bánh flan quả trứng ngon và lạ mắt-hình số-6Bước 6: Đổ hỗn hợp các khuôn bánh flan trước, sau đó chừa phần để đổ vào 10 quả trứng gà (Lưu ý khi đổ bánh vào khuôn sẽ có những bong bóng khí trên bề mặt, lấy tăm để châm vào cho bong bóng vỡ ra, nếu không khi hấp bánh sẽ bị tổ ong nhìn không mịn đẹp)Hướng dẫn cách làm bánh flan quả trứng ngon và lạ mắt-hình số-7Bước 7: Cho thêm 1 muỗng cà phê đường vào phần hỗn hợp còn lại để đổ vào 10 quả trứng để bù lại độ ngọt do không có caramel, rồi nhẹ nhàng từ từ đổ vào khuôn vỏ trứng. Sau đó dùng màn bọc thực phẩm bọc lại mặt trứng để khỏi đổ (hoặc nếu có các vĩ nhựa đựng trứng thì cho vào không cần bọc cùng được).

Bước 8: Đặt nồi nước lên bắt đầu hấp cách thủy, cho nước vào nấu thật sôi thì đặt các các khuôn bánh và xửng hấp cách thủy trong khoảng 20-30 phút là bánh chín thì lấy ra đẻ nguội cho vào tủ lạnh làm mát 30 phút rồi lấy ra thưởng thức.Hướng dẫn cách làm bánh flan quả trứng ngon và lạ mắt-hình số-8Lưu ý: Đợi nước thật sôi để tránh khi đun sôi hơi nước trong nồi hấp sẽ rớt vào bánh không đẹp, và khoảng 5-10 phút nên mở nắp ra để lau mồ hôi nước đọng lại trên nắp. Kiểm tra bánh chín bằng cách lấy tăm đâm vào bánh rút lên thấy không dính là bánh đã chín.Hướng dẫn cách làm bánh flan quả trứng ngon và lạ mắt-hình số-9Bánh flan được đựng trong những quả trứng gà là 1 ý tưởng quá sáng tạo, bánh vừa đẹp nhưng lại ngon hơn mịn hơn vì được bọc kín. không những thế lại đỡn tốn khuôn và rất độc đáo nữa. Chắc chắc sẽ làm bạn rất thích thú đấy. Chúc bạn làm bánh vui vẻ và thành công với công thức này nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1685 Views