Trang chủ » Cách làm bánh flan » Hướng dẫn cách làm bánh flan gato socola tuyệt ngon

Hướng dẫn cách làm bánh flan gato socola tuyệt ngon

 

Là 1 món ăn đặc biệt với sự kết hợp trên cả tuyệt vời, bánh flan gato socola mang đến hương vị mới lạ và cực thu hút cho những ai chỉ cần nhìn thấy thôi cũng phải phát thèm và muốn nếm thử ngay lập tức. Bánh với lớp flan mềm mịn béo thơm hòa quyện với lớp gato hương socola mềm xốp thơm ngất không kém phần hoàn hảo nào. Hôm nay với chủ để làm bánh flan, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan gato socola tuyệt ngon cho bạn thêm vào danh sách những loại bánh cực ngon và cực dễ làm nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh flan gato socola tuyệt ngon-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh flan gato socola:

Nguyên liệu làm bánh flan gato socola: 

1/ Lớp bánh flan:

 • Đường: 50g
 • Nước chanh: 4-5 giọt
 • Sữa đặc có đường: 200ml
 • Sữa tươi không đường: 400ml  (2 bịch sữa)
 • Trứng gà: 4 quả (loại to)

 

2/ Lớp bánh gato socola:

 • Bột mì đa dụng: 30g
 • Bột bắp: 10g
 • Bột ca cao: 5g
 • Trứng gà: 2 quả
 • Vani:  1 muỗng cà phê
 • Dầu ăn: 20ml
 • Sữa tươi không đường: 20ml
 • Muối: ¼ muỗng cà phê
 • cream of tartar: ½ muỗng cà phê
 • Đường: 20g

Cách làm bánh flan gato socola:

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ thắng đường làm caramel bằng cách đặt lên bếp 1 cái nồi sạch rồi cho 50g đường vào cùng 1 ít nước vào rồi thắng đường đến khi đường chuyển thành màu vàng nâu thì vắt 4-5 giọt nước chanh vào. Sau đó nhanh tay cho đường đổ vào khuôn bánh có đế liền, đường kính 18cm cho caramel đặc lại (nếu là bếp điện thì chọn chế độ hầm).

Hướng dẫn cách làm bánh flan gato socola tuyệt ngon-hình số-2

 

Bước 2: Làm bánh flan, bạn lấy 1 cái tô cho vào 200ml sữa đặc có đường và 400 ml sữa tươi không đường (2 bịch) khuấy đều với nhau rồi cho vào lò vi sóng bật ở mức công suất cao quay trong 3 phút.

Hướng dẫn cách làm bánh flan gato socola tuyệt ngon-hình số-3

Bước 3: Đập 4 quả trứng gà vào 1 cái tô khác, đánh đều và nhẹ cho trứng tan ra (không đánh nổi bột khí), rồi đổ từ từ trứng vào hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi, vừa đổ vừa khuấy cho đều lên cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa qua rây lọc lại những phần lợn cợn của lòng trắng trứng nếu có.

Hướng dẫn cách làm bánh flan gato socola tuyệt ngon-hình số-4

Bước 4: Tiếp đến là làm lớp gato socola, bạn cũng lấy 1 cái tô to sạch khác, cho các nguyên liệu gồm 30g bột mì đa dụng, 10g bột bắp, 5g bột cacao qua rây lọc vào tô. Sau đó tách lòng đỏ và lòng trắng 2 quả trứng gà để riêng ra, lòng đỏ thì cho vào hỗn hợp bột vừa rây mịn, rồi cho thêm 1 muỗng cà phê vani, 20ml dầu ăn, 20ml sữa tươi không đường và ¼ muỗng cà phê muối vào tô trộn lên cho đều đến khi hỗn hợp hòa quyện hòa toàn nhuyễn mịn.

Hướng dẫn cách làm bánh flan gato socola tuyệt ngon-hình số-5

Bước 5: Ở phần lòng trắng trứng, cho vào thêm ½ muỗng cà phê cream of tartar đánh cho nổi bột rồi từ từ cho 20g đường vào tô, vừa cho vừa đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng có chóp nhọn thì dừng lại.

Hướng dẫn cách làm bánh flan gato socola tuyệt ngon-hình số-6

Bước 6: Múc ¼ phần lòng trắng trứng vừa đánh bông cứng cho vào hỗn hợp bột và lòng đỏ trứng rồi trộn lên cho đều để làm loãng hỗn hợp. Sau đó cho ngược hỗn hợp này vào hỗn hợp lòng trứng bông cứng còn lại rồi cũng tiếp tục trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện đều vào nhau.

Hướng dẫn cách làm bánh flan gato socola tuyệt ngon-hình số-7

Bước 7: Cuối cùng là phần nướng bánh, đầu tiên bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút (bật chế độ quạt nếu lò nướng có). Sau đó đổ hỗn hợp nhẹ nhàng vào khuôn theo thứ tự lớp bánh flan rồi đến lớp bánh gato socola vì do lớp bánh gato nhẹ hơn nên sẽ nổi được trên bề mặt  lớp bánh flan.

Bước 8: Chuẩn bị 1 cái khay nướng cao, bạn lót 1 chiếc khăn dày sạch vào đáy khuôn rồi đặt khuôn bánh vào giữa cho vào lò nướng. Tiếp đến châm nước sôi vào khay nướng sao cho gần ngập khuôn rồi chỉnh  nhiệt độ ở 170 độ C vặn nút thời gian nướng là 60 phút.

Hướng dẫn cách làm bánh flan gato socola tuyệt ngon-hình số-8

Bước 9: Khi đã hết thời gian nướng, bạn mở lò nướng cho vào 1 cái tăm xiên vào giữa bánh rút ra nếu tăm khô sạch là bánh đã chín thì nhấc khuôn bánh ra ngoài để nguội rồi cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng cho bánh lạnh ăn ngon hơn (còn nếu bánh chưa chín bạn tiếp tục nướng và canh đến khi bánh chín).

Bước 10: Lấy 1 con dao nhọn rọc quanh khuôn bánh, nhẹ nhàng nghiêng khuôn bánh rồi lấy 1 bàn tay giữa phần bánh chặt vào khuôn để trút phần nước caramel thừa ra để lớp bánh gato không bị ướt. Rồi lấy 1 cái dĩa lớn hơn khuôn bánh úp lên bánh rồi úp ngược bánh xuống để lấy bánh ra là có thể dùng được rồi.

Hướng dẫn cách làm bánh flan gato socola tuyệt ngon-hình số-9

Hướng dẫn cách làm bánh flan gato socola tuyệt ngon-hình số-10

Bánh flan gato là sự sáng tạo kết hợp đọc đáo giữa lớp bánh flan mềm mịn quyến rũ cộng với lớp gato xốp mềm socola thơm ngất ngây cực kỳ hấp dẫn. Đây sẽ là món bánh tuyệt vời nhân dịp cuối tuần để bạn cùng với gia đình được quây quần thưởng thức trong không khí vui vẻ và ấm cúng. Hãy thực hiện ngay với công thức đơn giản này nhé, chúc bạn thành công!

 

 

Hướng dẫn cách làm bánh flan gato socola tuyệt ngon
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :218 Views