Trang chủ » Cách làm bánh cupcake » Hướng dẫn cách làm bánh cupcake hấp, cực hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh cupcake hấp, cực hấp dẫn

 

Chiếc lò nướng bánh là thiết bị cần thiết cho các món bánh nướng, thế nên nếu không có thì bạn vẫn có thể yên tâm là món bánh của bạn sẽ không bị hạn chế đâu, mà ngược lại chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức làm bánh bằng cách hấp, bánh sẽ mềm và xốp hơn và cũng ngon không kém như bánh nướng đâu nhé. Cụ thể hôm nay chuyên mục làm bánh wikibanh.com sẽ hướng dẫn bạn các làm bánh cupcake hấp cực thơm ngon và hấp dẫn, bạn hãy tham khảo nhé!Hướng dẫn cách làm bánh cupcake hấp, cực hấp dẫn-hình số-1

Hướng dẫn làm bánh cupcake hấp:

Nguyên liệu làm bánh cupcake hấp:

  • Bột mì: 150g
  • Bột nở: 5g
  • Trứng gà: 3 quả
  • bơ mềm: 20g
  • Đường cát trắng: 150g
  • Socola chip: 50g
  • Vani: 5ml

Dụng cụ làm bánh: Nồi hấp bánh và 1 miếng vải sạch to, đủ để buộc nắp nồi lại để hấp bánh không làm hơi nước bốc lên đọng ở nắp rớt xuống bánh. Ly hay cốc chịu nhiệt, giấy cupcake, máy đánh trứng.

Cách làm bánh cupcake hấp:

Bước 1: Đầu tiên đập trứng vào 1 cái tô lớn, cho thêm đường rồi đánh lên cho tan đường và trứng được bông lên đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt mềm mịn là được.Hướng dẫn cách làm bánh cupcake hấp, cực hấp dẫn-hình số-2Bước 2: Rây bột mì từ từ vào hỗn hợp trứng vừa đánh, cho thêm bổ nở sau đó đánh các nguyên liệu lên đến khi thành 1 hỗn hợp hòa quyện vào mềm mịn và không bị vón cục.Hướng dẫn cách làm bánh cupcake hấp, cực hấp dẫn-hình số-3Bước 3: Sau đó đổ hỗn hợp bột vào 2/3 các ly (cốc) bánh cupcake chịu nhiệt đã được lót sẵn giấy cupcake hoặc phết 1 lớp bơ mỏng lên để bánh còn nở ra nữa, rồi rắc thêm socola chip lên bề mặt bánh cho đẹp để trong 10 phút rồi mới đem đi hấp.Hướng dẫn cách làm bánh cupcake hấp, cực hấp dẫn-hình số-4Bước 4: Đặt 1 cái nồi lên bếp đổ xăm xấp nước vào nồi rồi đun sối, khi nước đã sôi thì chỉnh lửa nhỏ lại để nước không bắn lên, sau đó xếp các ly (cốc) bột bánh cupcake vào nồi và bắt đầu hấp trông khoảng 15 phút cho bánh chín. Để kiểm tra bánh chín hay chưa lấy 1 cái tăm xiên vào bánh rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín, còn nếu không thì sẽ phải đem hấp thêm 1 lúc nữa.Hướng dẫn cách làm bánh cupcake hấp, cực hấp dẫn-hình số-5Bước 5: Khi bánh đã chín hoàn toàn thì tắt bếp lấy bánh ra để nguội và thưởng thức. Nếu muốn đẹp hơn nữa bạn có thể trang trí tùy theo sở thích nhé.Hướng dẫn cách làm bánh cupcake hấp, cực hấp dẫn-hình số-6Bánh cupcake hấp sẽ mềm mịn và xốp hơn so với bánh nướng nhưng vẫn ngon và rất thơm. Cách làm bánh lại cupcake hấp lại đơn giản và bạn có thể dễ dàng thực hiện cho gia đình mình thưởng thức đặc biệt những ngày mưa thời tiết se se, hương bánh hấp lan toản sẽ rất thích đấy. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn cách làm bánh cupcake hấp, cực hấp dẫn
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1023 Views