Trang chủ » Cách làm bánh bông lan » Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay ngon nhất

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay ngon nhất

 

Bánh bông lan được coi là loại bánh cơ bản nhất trong các loại bánh, nó đơn giản lại dễ ăn và là phần quan trọng nhất để tạo nên những chiếc bánh kem nhân những dịp đặc biệt. Nhưng bánh ngon thì phải có bí quyết, và đối với những người ăn chay thì lại rất quan tâm đến những công thức và bí quyết để làm cho món bánh chay vốn dĩ không hấp dẫn như bánh thường sao cho không hề nhàm chán mà vẫn thơm ngon. Và sau đây wikibanh.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan chay cực kỳ hấp dẫn đấy. Bạn tham khảo nhé!Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay ngon nhất-hình số-1

 

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay:

Nguyên liệu làm bánh bông lan chay:

  • Bột đa dụng; 2,5 chén
  • Bột bắp: 0,5 chén
  • Nước: 2 chén (các bạn có thể dùng 1 chén nước cốt dừa và 1 chén nước cho béo hơn)
  • Đường: 1 chén
  • Muối: 1 muỗng cà  phế
  • Dầu ăn rau cải (loại vegetable oil): 3/4 chén
  • Giấm trắng: 2 muỗng canh
  • Baking soda: 2 muỗng cà phê
  • Vani: 2 muỗng cà phê nước
  • Nho khô hay mứt việt quất (trái cây tươi hoặc mứt trái cây tùy thích): 2 nắm tay (không có cũng được)

Cách làm bánh bông lan chay:

Đầu tiên làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F (177 độ C)

Tùy theo kích cỡ của chiếc bánh bông lan mà bạn muốn tạo ra, có 2 cách cho bạn chọn:

1/ Nướng bánh nhỏ (cupcakes):

Bước 1: Lấy 24 giấy cupcake lót vào 2 khuôn làm bánh (1 khuôn là 12 cái, và kích thước mỗi cái có đường kính 2-1/2 inches hay 6.35 cm).Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay ngon nhất-hình số-2Bước 2: Rây bột mì và bột bắp lại cho mịn vào 1 cái tô lớn, sau đó cho tất cả phần nguyên liệu đã chuẩn bị trên vào cùng và trộn cho thật mịn hoặc dùng máy đánh trứng đánh đến khi các hỗn hợp hòa quyện với nhau sánh mịn (nếu có nho khô thì trộn chung với hỗn hợp và chừa lại để rắc lên mặt bánh cho đẹp hơn tùy thích).Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay ngon nhất-hình số-3Bước 3: Sau đó đổ hỗn hợp bột vào 3/4 khuôn bánh (vì bánh còn nở thêm nữa), cho thêm nho khô hoặc mứt quất vào mỗi bánh bông lan khoảng 3-4 cái là được.Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay ngon nhất-hình số-4Bước 4: Cho tất cả vào lò nướng và nướng bánh từ 20-25 phút cho bánh chín vàng đều rồi cho lên vĩ để nguội. Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, ta lấy tăm xiên vào phần giữa bánh rút lên thấy tăm khô là bánh đã chín.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay ngon nhất-hình số-52/ Nướng bánh lớn, mỗi khuôn 9 inch (23 cm):

Bước 1: Đầu tiên cắt giấy wax vừa với đường kính của khuôn và cho vào đáy khuôn bánh, phết 1 lớp dầu thật mỏng lên thành khuôn bánh và rắc thêm ít bột vào, sau đó lật ngược khuôn xuống để các bột thừa rơi hết ra ngoài.Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay ngon nhất-hình số-6Bước 2: Rây bột mì và bột bắp vào 1 cái tô lớn, rồi cho tất cả thành phần nguyên liệu vào trộn đều như phần hướng dẫn trên cho bột thật mịn. Sau đó đổ bột vào 2 khuôn bánh đã lót giấy wax (không đổ đầy hết khuôn để chừa bánh còn nở), rồi cho mứt việt quất hay nho khô vào mỗi khuôn bánh cho đẹp mắt.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay ngon nhất-hình số-7Bước 3: Cho khay nướng vào lò nướng và nướng bánh khoảng 30-35 phút cho bánh chín (tùy theo lò nướng mỗi nhà sẽ có thời gian nướng bánh khác nhau, nếu bánh nướng trong khoảng thời gian này chưa chín thì nướng tiếp và canh cho đến khi nào xiên tăm vào bánh rút ra thấy khô không dính bột là được).

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay ngon nhất-hình số-8Bước 4: Bánh chín lấy ra để nguội 10 phút và gỡ giấy wax ra cho lên vĩ cho thật nguội.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay ngon nhất-hình số-9Vậy là đã hoàn thành xong những chiếc bánh bông lan chay rồi đó, cách làm cũng dễ mà lại cũng rất thơm ngon đúng không ? Bánh hơi dai dai dễ ăn, cùng với mứt việt quất hay nho khô càng làm tăng phần hâp dẫn cho bánh nữa. Và nếu bạn thích béo hơn 1 chút có thể thay đổi thành phần khi trộn bột, có thể trộn theo tỉ lệ 1 chén nước và 1 chén nước cốt dừa hoặc nếu thích có thể cho cả 2 chén nước dừa tùy bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chay ngon nhất
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1791 Views