Trang chủ » Cách làm bánh bèo » Hướng dẫn cách làm bánh bèo Phú Yên thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh bèo Phú Yên thơm ngon hấp dẫn

 

Bánh bèo là một trong những món ăn chơi có mặt ở hầu khắp các nơi. Cho dù là bánh bèo ở Huế hay nơi khác, đều cho ra hương vị không mấy khác nhau. Nhưng nếu đã thưởng thức bánh bèo Phú Yên một lần, bạn sẽ cảm nhận được nét rất riêng của món bánh xứ này.

Hướng dẫn cách làm bánh bèo Phú Yên thơm ngon hấp dẫn-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh bèo Phú Yên thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

Gạo thơm

Chà bông

Bánh mì

Nước sôi

Gia vị: muối, đường, nước mắm ngon, tiêu, hành lá, ớt bột, dầu ăn

Chén đựng loại nhỏ

Cách làm:

Cách làm bánh bèo Phú Yên khá đơn giản, đầu tiên gạo thơm được đem xay nhuyễn đến khi thành bột. Thêm một chút muối vào bột, đổ từ từ nước lạnh và khuấy thật đều tay. Tiếp tục đổ vào nước sôi, khuấy đến khi bột tan đều mới thôi. Sau đó, ngâm bột qua đêm hoặc khoảng 4 đến 6 tiếng. Việc này giúp bánh khi ăn không có mùi bột chua và dai hơn.

Khi gần đổ bánh, bạn sẽ gạn phần nước lắng màu trắng trong trên mặt thau bột đổ đi nhằm giúp bột trong hơn. Đổ đi bao nhiêu nước trắng thì thay vào đó bấy nhiêu nước ấm và khuấy nhẹ tay.
Sau đó, múc từng muỗng bột vào chén nhỏ và làm chín bằng cách hấp cách thủy. Khoảng 7 đến 8 phút, khi thấy chén bánh đổi sang màu trắng đục cũng là lúc bánh chín. Quyện vào từng chén nhỏ là hương bột gạo thơm nồng nàn lan tỏa.
Một trong những nguyên liệu làm nên cái hồn của chén bánh bèo Phú Yên chính là chà bông, bánh mì chiên giòn và mỡ hành. Chà bông được làm bằng thịt heo, sợi mềm nhỏ, khô tơi xốp, có vị ngọt mặn vừa phải.
Riêng bánh mì sau khi chiên giòn được làm nhỏ ra thành từng miếng, trông giống từng tép mỡ, vàng ruộm, béo ngậy và rất xốp giòn. Còn mỡ hành, tuy là nguyên liệu nhỏ bé nhưng góp phần làm cho chén bánh trông bắt mắt và tươi ngon hơn.
Sau khi hoàn thành, bạn rắc ít chà bông, bánh mì và cả mỡ hành lên từng chiếc bánh bèo, khi ăn kèm theo đó là nước mắm chua ngọt.
Hướng dẫn cách làm bánh bèo Phú Yên thơm ngon hấp dẫn-hình số-2
Với cách hướng dẫn đơn giản, dễ làm. Mình tin chắc các bạn sẽ thành công với món Bánh bèo Phú Yên thơm ngon, hấp dẫn này!
Hướng dẫn cách làm bánh bèo Phú Yên thơm ngon hấp dẫn
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :694 Views