Trang chủ » Cách làm bánh bông lan » Học cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

Học cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

 

Bánh bông lan được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, mềm mại của lớp bánh và đặc biệt có nhiều cách làm khác nhau, khiến người ăn có thể thoải mái lựa chọn loại mình yêu thích. Hôm nay chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn một bí quyết về cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh khá đơn giản. Nói đến cách làm bánh bông lan thì vẫn như truyền thống, nhưng để nướng bánh bằng lò thủy tinh như thế nào? Để bánh vẫn giữ được độ mềm, xốp thơm ngon mới là quan trọng.

Học cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh-hình số-1

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh:

  • Trứng gà: 3 quả
  • Lòng đỏ trứng: 2 cái
  • Bột mì: 160g
  • Bơ lạc mềm: 23g (để ở nhiệt độ phòng)
  • Nước cam: 4 muỗng cafe
  • Yaourt dâu: 100g
  • Đường: 230g (nếu ăn ngọt bạn có thể cho thêm)
  • Bột nở: 6g

Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh:

Bước 1: Cho 3 quả trứng gà và lòng đỏ vào tô lớn dùng máy đánh trứng trộn đều lên khi nào cho hỗn hợp bông lên và chuyển thành màu vàng ngà.

Học cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh-hình số-2

Bước 2: Bạn lấy bơ cho vào một tô khác dùng máy đánh trứng đánh cho bơ nát ra và chuyển sang màu hơi vàng, rồi cho đường vào đánh thêm vài vòng, không cần cho đường tan cũng được.

Học cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh-hình số-3

Bước 3: Tiếp tục bạn cho trứng lọc qua cái rây để bỏ những cặn trứng, rồi cho vào tô bơ, sau đó dùng máy đánh đều theo một chiều cho hỗn hợp đều thành 1.

Học cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh-hình số-4

Bước 4: Rây bột mì vào tô trứng bơ cùng với bộ nở, nước cam, yaourt dùng máy đánh trứng trộn đều, khi hỗn hợp thành 1, sánh, mịn, không còn vón cục thì dừng lại.

Học cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh-hình số-5

Bước 5: Phết một lớp bơ vào khuôn bánh, sau đó mới đổ bột vào khuôn bánh để im trong vòng 2-3 tiếng

Bây giờ chỉ còn nướng bánh làm sao cho ngon nữa thôi và chúng tôi phải rút ra nhiều kinh nghiệm, cũng như đã được nhiều bạn chia sẻ lại nên mới có kết quả giúp cho các bạn nướng sẽ ngon hơn hãy thử xem sao nhé.

Nên bật lò nóng ở chế độ 185°C để nóng trước 10 phút, sau đó dùng miếng kê cao khoảng 1 cm, cho khuôn bánh vào nướng 10 phút ở 180°C, tiếp theo hạ xuống 170°C nướng trong 5 phút, cuối cùng để thêm khoảng 5 đến 10phút ở 140°C cho bánh chín đỡ bị bể mặt.

Học cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh-hình số-6

Học cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh-hình số-7

Khi bánh chín bạn để bánh hơi nguội rồi hãy lấy bánh ra khỏi lò nướng nhé không khéo lại bi phỏng và có thể trong quá trình nướng bánh bạn nên thường xuyên kiểm tra không khéo bánh lại bị khét nhé. Chúc bạn thành công.

Học cách làm bánh bông lan bằng lò nướng thủy tinh
4 (80%) 5 votes

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :4412 Views