Trang chủ » Cách làm bánh trôi » Đẹp mắt với bánh trôi nhân trái cây mới lạ

Đẹp mắt với bánh trôi nhân trái cây mới lạ

 

Những chiếc bánh trôi nhân trái cây thơm ngon hứa hẹn là một món tráng miệng độc đáo với nhiều hương vị mới lạ sẽ giúp các bạn có thể chọn lựa cho mình món bánh trôi trái cây mà mình yêu thích nhất.

Đẹp mắt với bánh trôi nhân trái cây mới lạ-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh trôi nhân trái cây

Nguyên liệu làm bánh trôi nhân tái cây:

200ml nước

30-60g đường

Bột nếp chín

Đậu xanh luộc

Giấy gói bằng đậu nành

Xoài, dâu, quả mâm xôi

Cách làm bánh trôi nhân trái cây:

Bước 1:

Để thực hiện cách làm bánh trôi trái cây, đầu tiên các bạn tiến hành làm bột bánh. Nếu sử dụng bột bánh trôi bình thường, bạn dàn đều bột lên khay rồi đem hấp chín.Còn nếu sử dụng bột Mochiko, thì bạn trộn đều bột Mochiko với đường và nước trong 1 tô thủy tinh lớn, bọc nylon thực phẩm lên trên rồi cho vào lò vi sóng trong 2-3 phút. Sau khi quay trong lò, bạn lấy ra, hỗn hợp lúc này sẽ có độ khô và đông nhất định.

Đẹp mắt với bánh trôi nhân trái cây mới lạ-hình số-2

Bước 2:

Dùng thìa lấy một ít bột ra, nhúng vào bát bột nếp chín chuẩn bị sẵn. Bạn nặn lại bánh trôi sao cho có hình dạng hơi giống miếng sushi. Sau đó đặt một miếng hoa quả như dâu, xoài hay mâm xôi lên trên. Có thể nhồi thêm nhân đường hoặc đậu xanh vào bên trong nếu thích.

 

Đẹp mắt với bánh trôi nhân trái cây mới lạ-hình số-3

Bước 3:

Để làm cuốn maki, thì bạn chỉ cần trải miếng giấy gói ra rồi cho bột lên trên. Nếu không có giấy gói, bạn có thể dùng vỏ cuốn bò bía ngọt cũng được. Cho nhân đậu xanh vào trong rồi cuộn chặt lại. Ở đây, bạn có thể dùng nhân đậu xanh nhuyễn như bánh chay hoặc bất cứ loại hoa quả nào mà bạn thích.

Đẹp mắt với bánh trôi nhân trái cây mới lạ-hình số-4

Bước 4:

Để làm cuộn maki vàng  nhân xoài thì bạn cũng trải miếng giấy gói ra rồi cho bột lên trên, su đó cho nhân xoài vào trong rồi cũng cuộn chặt lại, sau đó dùng dao sắc cắt ra thành từng khoanh.Đẹp mắt với bánh trôi nhân trái cây mới lạ-hình số-5

 

Vậy là đã hoàn thành xong cách làm bánh trôi trái cây hình sushi đẹp mắt rồi.Nhìn miếng bánh dễ thương không nỡ ăn luôn đó. Mà thôi cầm lòng không được, đành phải thưởng thức thôi nào!

Đẹp mắt với bánh trôi nhân trái cây mới lạ-hình số-6

 

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh trôi hoa quả thơm ngon đẹp mắt.

Đẹp mắt với bánh trôi nhân trái cây mới lạ
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :140 Views