Trang chủ » Ngoài lề » Dấu hiệu nhận biết công ty vay tài chính uy tín

Dấu hiệu nhận biết công ty vay tài chính uy tín

 

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, Công ty Tài chính là loại hình tổ chức tín dụng phi ngân hàng, có chức năng sử dụng vốn tự có, vốn huy động và các nguồn vốn khác để cho vay, đầu tư, cung ứng các dịch vụ tư vấn về tài chính, tiền tệ và thực hiện một số dịch vụ khác theo quy định. Công ty tài chính được phép cho vay dưới các hình thức như sau:

+ Cho vay ngắn hạn, trung hạn dài hạn tuân theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

+ Cho vay tiêu dùng thông qua hình thức cho vay mua trả góp.

+ Cho vay theo sự uỷ thác của Chính phủ, của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Dấu hiệu nhận biết công ty vay tài chính uy tín-hình số-1

Hiện nay, xu hướng người dân đi vay tài chính (vay tín dụng) rất được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi. Đây là hình thức người đi vay tiền không cần phải thế chấp tài sản, cũng như không cần phải có người bảo lãnh như những hình thức vay tiền thế chấp truyền thống.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện nay, có rất nhiều tổ chức tài chính (ví dụ như vay tiêu dùng bởi Monily) được thành lập ra nhằm mục đích cung cấp đến người dùng nhiều gói vay đa dạng, mỗi nơi cũng sẽ có những điều khoản, thủ tục vay khác nhau. Mặc dù vậy, dù lựa chọn vay ở đâu và bất kỳ hình thức nào thì cũng phải tuân thủ thực hiện đầy đủ các loại giấy tờ trước khi xét duyệt. Bạn cần chuẩn bị các hồ sơ như: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, một trong các giấy tờ gồm bảng lương, hoá đơn tiền điện/nước trong 3 tháng, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…

Tuy nhiên, để tìm được một công ty cho vay an toàn không phải là điều dễ dàng trong bối cảnh hiện nay. Theo các chuyên gia trong ngành, bạn cần để ý những yếu tố quan trọng dưới đây khi có nhu cầu vay tín chấp.

+ Nên tìm đến các công ty có hình thức cho vay tiền đa dạng gồm: vay theo hộ kinh doanh, mức thu nhập hay hợp đồng lao động mà không cần phải thông qua nhiều bước xét duyệt, thẩm định hồ sơ phức tạp hay chứng minh tài sản rườm rà.

+ Ưu tiên những tổ chức có thời gian xét duyệt hồ sơ nhánh chóng và gọn nhẹ.

Dấu hiệu nhận biết công ty vay tài chính uy tín-hình số-2

+ Chỉ nên lựa chọn công ty tài chính hợp pháp và uy tín để được tư vấn rõ ràng và cũng không làm mất dữ liệu thông tin cá nhân hay những “rủi ro” về lãi suất sau khi vay tiền.

+ Một yếu tố quan trọng mà bất cứ người cần vay nào cũng nên quan tâm chính là cân nhắc khả năng tài chính hiện tại của bản thân. Bất kỳ 1 khoản vay nào cũng đi kèm với lãi suất và tiền lãi phải trả hàng tháng. Vì vậy, đừng quên liên hệ với nhân viên của tổ chức tài chính và hỏi rõ ràng về các khoản bạn phải trả mỗi tháng và trả trong thời gian bao lâu để tránh trường hợp phải nộp tiền phạt hay dính phải nợ xấu.

Dấu hiệu nhận biết công ty vay tài chính uy tín
1 (20%) 1 vote[s]

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :302 Views