Trang chủ » Cách làm bánh mì » Chia sẻ cách làm bánh mì mặn chà bông dễ làm

Chia sẻ cách làm bánh mì mặn chà bông dễ làm

 

Bữa ăn sáng rất quan trọng cho cả ngày làm việc dài, nhưng đối với những người bận rộn thì họ lại thường hay bỏ qua bữa ăn sáng này và nếu có thì cũng sẽ ăn qua loa hoặc chọn cho mình những món ăn thật tiện lợi sao cho nhanh nhất phù hợp với khoảng thời gian hạn chế đó. Và cũng chính vì thế, những nhu cầu về các món ăn sao cho nhanh gọn tiện lợi nhưng cũng phải cung cấp đủ dinh dưỡng được đòi hỏi cao hơn nữa. Sau đây, cũng dựa vào những đặc tính ấy, wikinbanh.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì mặn chà bông không những thơm ngon, lại còn nhiều dinh dưỡng và rất nhanh gọn, mời bạn tham khảo nhé!
Chia sẻ cách làm bánh mì mặn chà bông dễ làm-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh mì mặn chà bông dễ làm:

Nguyên liệu làm bánh mì chà bông: 

1/ Làm phần Tangzhong:

 • Bột làm bánh mì: 20g
 • Nước lọc: 120ml

Tangzhong là một dạng bột nấu gần chín có nguồn gốc từ Nhật, được mô tả như một “nguyên liệu bí mật” làm cho bánh mì nở xốp, mềm và ngày sau…ngày sau vẫn mềm nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

2/ Phần bánh:

 • Bột làm bánh mì: 370g
 • Trứng gà: 1 quả
 • Sữa tươi không đường: 120ml
 • Bơ nhạt: 30g
 • Men nở: 7g (loại men không cần kích hoạt)
 • Sữa bột: 30g
 • Đường: 70g
 • Muối: 5g
 • Hành lá khô
 • Sốt trứng
 • Chà bông

Cách làm bánh mì mặn chà bông:

1/ Làm Tangzhong:

Làm tangzhong rất đơn giản, chỉ cần cho 120ml nước khuấy đều với 20g bột làm bánh mì cho lên bếp điện bật ở chế độ lửa nhỏ (hầm) đến khi bột sệt lại thì tắt bếp.

Chia sẻ cách làm bánh mì mặn chà bông dễ làm-hình số-2

2/ Làm phần bánh:

Bước 1: Lấy 1 cái tô lớn, cho bột mì (loại làm bánh mì ngọt), thêm vào muối, sữa bột, đường và men nở (loại men không cần kích hoạt) rồi trộn đều.

Chia sẻ cách làm bánh mì mặn chà bông dễ làm-hình số-3

Bước 2: Cho tiếp tục thêm bơ, sữa tươi đánh lên cho đều rồi đổ tangzhong đã nấu trên vào trộn chung cho đều. Sau đó đập vào hỗn hợp 1 quả trứng gà và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp.

Chia sẻ cách làm bánh mì mặn chà bông dễ làm-hình số-4

Bước 3: Nhồi bằng tay hỗn hợp khoảng 10 phút thì để bột nghỉ trong 5 phút cho ngấm nước, rồi sau 5 phút dùng máy nhồi  ở tốc độ thấp khoảng 25 phút nữa (nếu nhào bột bằng tay thì nhồi liên tục trong nửa tiếng đến 40 phút) đến khi lấy 1 miếng bột nhỏ kéo ra thành màng, càng kéo bột càng mỏng càng khó rách là đạt yêu cầu.

Chia sẻ cách làm bánh mì mặn chà bông dễ làm-hình số-5

Bước 4: Sau đó dùng màn bọc thưc phẩm bọc bột lại để ủ trong 40 phút để bột được nở gấp đôi so với số bột đang có. Bùng ngón tay nhấn vào bột nếu bột lõm xuống mà không đàn hồi là bột đã ủ xong thì lấy ra ngoài, rắc 1 lớp bột áo lên đập cho hết bọt khí thì nhồi bột lại lần nữa, rồi chia thành 6 phần bằng nhau tạo hình và xếp vào khuôn làm bánh sandwich (nên dùng loại khuôn đế rời được bọc giấy nến để dễ lấy bánh ra. Phết bơ quanh thành khuôn cho khỏi dính).

Chia sẻ cách làm bánh mì mặn chà bông dễ làm-hình số-6

 

Bước 5: Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, bật chế độ 2 lửa khoảng 3 phút. Sau khi lò tắt thì cho 1 tô nước sôi vào lò để nước sôi sẽ giúp bánh không bị khô, cho khuôn bánh để ủ bột. Sau khi thấy bánh đã nở gấp 3 rồi thì lấy bánh ra ngoài, phết sốt trứng lên và rắc hành lá cắt nhỏ và mè lên mặt.

Chia sẻ cách làm bánh mì mặn chà bông dễ làm-hình số-7

Bước 6: Nướng bánh mì, mở lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C chế độ 2 lửa (có bật quạt) trước 10 phút. Sau đó trải giấy bạc để giúp bánh không bị cháy khô phần đáy lên vỉ nướng, rồi cho khuôn bánh lên rồi bỏ vào lò nướng trong 30 phút. Khi thấy đã chín có  màu vàng đẹp mắt thì lấy ra phuủ thêm 1 lớp sốt trứng, rắc chà bông lên mặt bánh là có thể dùng được rồi. Có thể thêm tương ớt nếu bạn thích ăn cay.

Chia sẻ cách làm bánh mì mặn chà bông dễ làm-hình số-8

Chia sẻ cách làm bánh mì mặn chà bông dễ làm-hình số-9

Bánh mì mặn chà bông trông có vẻ hơi tốn kém thời gian làm 1 chút, nhưng thành phẩm của nó thì rất là tuyệt vời. Bạn có thể dùng nó cho bữa ăn sáng thật nhanh gọn mà cũng cung cấp đủ dinh dưỡng để 1 ngày làm việc đầy năng lượng đấy nhé. Tùy sở thích bạn có thể ăn kèm thêm pate hoặc thêm trứng muối nữa đấy..Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ cách làm bánh mì mặn chà bông dễ làm
5 (100%) 1 vote

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :777 Views