Trang chủ » Cách làm bánh mì » Chia sẻ cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng

Chia sẻ cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng

 

Một cách làm mới trong cách làm bánh mì mà hôm nay chúng tôi mới giới thiệu đến các bạn đó là sự kết hợp từ bột mì thông thường với bột lúa mạch đen hết sức đơn giản nhưng chứa nhiều năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể hơn bánh mì thông thường. Bạn hoàn toàn có thể tự tin để làm 1 mẻ bánh tại nhà vừa an toàn lại rất ngon như vậy bằng cách  làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng cùng chúng tôi ngay sau đây!

Chia sẻ cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng-hình số-1

 

Hướng dẫn cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng:

Nguyên liệu làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng: (dành cho khoảng 5-6 người ăn)

 • Bột mì: 900g
 • Bột lúa mạch đen: 900g
 • Bánh men: 50g
 • Trứng gà lớn: 2 quả
 • Mật ong: 50ml
 • Muối: 2 thìa cà phê
 • Hạt lanh (hoặc hạt hướng dương, cám lúa mì): 100g
 • Nước ấm (khoảng 37 độ C): 1 lít
 • Bột mì (dùng làm áo bột): 1 ít

Cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu:

 • Nước ấm bạn cho vào 1 cái tô lớn, rồi cho bánh men vào hòa tan ra
 • Trứng gà đập ra chén, đánh cho tan
 • Rây lại bột mì và bột lúa mạch đen cho thật mịn rồi trộn đều chúng lại với nhau.

Chia sẻ cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng-hình số-2

 

Bước 2:  Khi bánh men đã hòa tan hoàn toàn, bạn cho tiếp trứng gà đã đánh tan, muối, mật ong và hạt lạnh vào và trộn đều lên cho tất cả hòa quyện đều với nhau.

Chia sẻ cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng-hình số-3

Bước 3: Cho từ từ hỗn hợp bột mì và bột lúa mạch vào, dùng phới trộn bột trộn thật đều cho tất cả đều lên đến khi khối bột thật mịn và không bị vón cục.

Chia sẻ cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng-hình số-4

 

Bước 4: Dùng phần bột khô đã chuẩn bị để làm lớp áo bột, bạn rắc 1 ít lên bàn sạch, đặt khối bột vừa trộn lên rồi rắc thêm 1 lớp áo lên trên và bắt đầu nhào.

Chia sẻ cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng-hình số-5

Bước 5: Bạn nhào bột thật kỹ để tạo điều kiện cho các lỗ khí hình thành nhiều, men hoạt động tốt thì bánh sẽ mềm xốp và bột bánh cũng sẽ ngon hơn. Trong quá trình nhào bột, bạn sẽ cảm thấy hơi dính tay nhưng đây là điều bình thường bởi sự khác nhau giữa bột mì và bột lúa mạch, nên bạn đừng cho thêm bột để chống dính nữa nhé, như vậy bánh sẽ không ngon và gây xáo trộn về nguyên liệu.

Chia sẻ cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng-hình số-6

Bước 6: Nhào bột đến khi được 1 khối bột thống nhất, bạn vo tròn khối bột lại. Sau đó dùng 1 con dao bản lớn 1 chút, chia khối bột thành 4 phần bằng nhau

Chia sẻ cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng-hình số-7

Bước 7: Nặn từng khối bột thành những hình trụ dài với chiều dài của bánh điều chỉnh cho phù hợp với chiều dài của khay nướng (nhưng lưu ý bánh sẽ nở thêm nữa nên không nặn bột có chiều dài bằng với chiều dài khay bánh nhé)

Chia sẻ cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng-hình số-8

Bước 8: Tiếp theo bạn lót 1 lớp giấy nướng vào khay nướng để chống dính cho bánh, sau đó đặt từng khối bột đã nặn vào khay nướng, mỗi khối bột có khoảng cách xa nhau 1 chút để bánh còn nở ra nữa.

Chia sẻ cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng-hình số-9

Bước 9: Dùng 1 tấm vải sạch hoặc có thể dùng màn bọc thực phẩm phủ kín khay bánh, rồi ủ bột bánh khoảng 1 tiếng hoặc đến khi nào thấy bột bánh nở gấp đôi ban đầu là được.

Chia sẻ cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng-hình số-10

Bước 10: Sau cùng bạn đặt khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ là 220-225 độ C (425 độ F) và nướng khoảng 25 cho bánh chín vàng (tùy theo lò nướng mỗi người sẽ có nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau, bạn canh đến khi bánh chín có màu nâu vàng đều là được nhé)

Chia sẻ cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng-hình số-11

Bước 11: Bánh chín lấy ra ngoài để cho nguội bớt 1 lúc là có thể thưởng thức.

Chia sẻ cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng-hình số-12

Bánh mì lúa mạch cũng như những loại bánh mì khác, dùng nóng sẽ có độ giòn ngon hơn, ăn kèm với mức hoa quả hoặc bơ hay chấm với sữa là bạn đã có 1 bữa sáng thật hoàn chỉnh rồi. Ngoài ra bánh mì lúa mạch rất ngon nhưng lại ít chất béo, phù hợp với cả những người ăn kiêng, và loại bánh này không sửa dụng đường mà thay bằng mật ong nên có vị ngọt rất dịu và cũng rất thơm, có thể để được lâu nên có thể làm với số lượng lớn và ăn dần. Đơn giản nhưng nhiều dưỡng chất, bạn đã sẵn sàng cho những bữa ăn ngon cho cả nhà chưa? Chúc bạn dùng ngon miệng và thành công với công thức này nhé!

Chia sẻ cách làm bánh mì lúa mạch nhiều dinh dưỡng
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :264 Views