Trang chủ » Cách làm bánh cupcake » Chia sẻ cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực dễ

Chia sẻ cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực dễ

 

Bạn muốn tự tay xuống bếp thực hiện những chiếc bánh cupcake và trang trí nó theo ý thích riêng nhưng bạn lại không có lò nướng bánh? Vậy thì đừng lo nhé, nồi cơm điện vẫn thường hay sử dụng hằng ngày sẽ là giải pháp tối ưu và tuyệt vời nhất đấy. Những chiếc bánh cupcake nhỏ xinh nay sẽ được đơn giản hóa đến mức tối đa chỉ với chiếc nồi cơm điện nhưng hữu ích đến không ngờ mà vẫn giữ được vị thơm ngon như ngoài tiệm, hơn nữa lại do chính tay bạn làm nó nữa thì chắc chắn sẽ khiến bạn rất hài lòng luôn đấy. Hãy thử làm ngay nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện đơn giản này đây!

Chia sẻ cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực dễ-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện:

Nguyên liệu làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện:

1/ Phần bánh: 

 • Bột mì: 1 ¼ cup
 • Trứng gà lớn: 2 quả
 • Baking soda: ½ tsp
 • Baking powder: 1 ¼ tsp
 • Đường: ¾ cup
 • Muối: ½ tsp
 • Vani: 1 ½ tsp
 • Dầu hạt cải: ½ cup
 • Buttermilk: ½ cup ( có thể thay bằng ½ cup sữa tươi+ ½ tsp giấm trắng hoặc nước cốt chanh, đổ giấm vào sữa rồi để nguyên 5 phút trước khi dùng)

2/ Phần kem phủ:

 • Bơ nhạt: 112,5g
 • Sữa tươi không đường:
 • Đường bột: 500g
 • Chiếc xuất vani: 5ml
 • Màu thực phẩm: 2 giọt

Cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện: 

Bước 1: Rây bột mì vào 1 cái tô, rồi cho bột baking soda, baking powder và muối vào trộn đều.

Chia sẻ cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực dễ-hình số-2

Bước 2: Đập 2 quả trứng gà ra 1 tô khác, đánh cho trứng gà ở tốc độ trung bình khoảng 20 giây đến khi trứng bông lên. rồi cho ¾ cup đường đánh khoảng 30 giây nữa, tiếp đến thêm vani và dầu cải và đánh trong khoảng 1 phút nữa để các nguyên liệu hòa quyện và tan đều với nhau.

Chia sẻ cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực dễ-hình số-3

Bước 3: Điều chỉnh tốc độ máy đánh trứng xuống tốc độ chậm, rồi từ từ cho nửa phần hỗn hợp bột và nửa phần buttermilk vào, rồi lại cho tiếp và nửa phần bột và nửa phần buttermilk còn lại vào hỗn hợp đánh đều hết lên đến khi hỗn hợp đồng nhất sánh mịn.

Bước 4: Đổ bột vào 2/3 khuôn bánh cupcake đã được lót sẵn giấy bánh cupcake rồi xếp bánh vào nồi cơm điện rồi bật 2-3 lần cho bánh chín và nở đều thì lấy ra để nguội (lưu ý ở bước này khi nướng bánh đừng nên mở nắp nồi cơm điện sớm quá để kiểm tra bánh chín hay chưa, vì bánh sẽ dễ bị xẹp).

Chia sẻ cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực dễ-hình số-4

Chia sẻ cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực dễ-hình số-5

 

Bước 5: Làm phần kem phủ, cho bơ nhạt và 112g đường bột vào máy trộn thật đều để đường tan ra, sau đó thêm vani, sữa tươi không đường vào trộn tiếp. Rồi lại tiếp tục cho hết số đường còn lại vào hỗn hợp trộn cho hỗn hợp thật nhuyễn mịn thì cho tiếp 2 giọt phẩm màu vào trộn lần nữa để phẩm màu hoàn toàn hòa quyện với hỗn hợp bơ đường là được.

Chia sẻ cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực dễ-hình số-6

Bước 6: Cho kem vào túi bắt kem có sẵn đui tạo hình, sau đó tạo hình cho bánh tùy thích (có thể làm riêng 1 phần bột cho thêm màu sắc và nặn hình tùy thích trang trí thêm).

Chia sẻ cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực dễ-hình số-7

 

Chia sẻ cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực dễ-hình số-8

Chia sẻ cách làm bánh cupcake bằng nồi cơm điện cực dễ-hình số-9

Những chiếc bánh cupcake đáng yêu tưởng chừng phức tạp nhưng nay lại đươcj đơn giản hóa tối ưu để bạn có thể thực hiện bằng chiếc nồi cơm điện tiện dụng ngay tại nhà mình. Chẳng cần phải đi đâu mua cho xa và cũng có khi không đúng với sở thích của mình, bạn có thể tùy ý sáng tạo hoặc đặc biệt dành tặng riêng cho những người thân yêu quan trọng của mình nữa đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công với chiếc bánh thật xinh thật ngon và thật thú vị nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1369 Views