Trang chủ » Nấu ăn » Cách Kho » Chân giò hầm sake món ngon nên thử

Chân giò hầm sake món ngon nên thử

 

Sakê là loài cây cho ra trái sake có giá trị dinh dưỡng cao, trái sake phù hợp chế biến thành nhiều món ăn ngon như chiên, nấu chè, làm gỏi… Wikibanh sẽ giúp các bạn làm món chân giò hầm sake cực ngon và có giá trị dinh dưỡng cao.

Chân giò hầm sake món ngon nên thử-hình số-1

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết:

– Sa kê: 1 trái

– Chân giò: 500 gam

– Hành, ngò, chanh

– Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột nêm

Hướng dẫn nấu ăn:

– Chân giò trước tiên phải cạo sạch lông, rửa qua dung dịch( nước muối pha chút chanh), sau đó rửa lại chân giò bằng nước sạch.

– Sakê gọt vỏ, chia sake ra làm tư, bỏ phần lõi, ngâm tất cả sa kê vào thau nước muối loãng. Cắt sa kê thành miếng, ngâm sa kê vào thau nước có vắt chanh để sa kê được trắng, nhỏ sau khi ngâm bạn phải rửa sạch lại nhiều lần cùng nước.

Chân giò hầm sake món ngon nên thử-hình số-2

– Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi ồi cho chân giò vào hầm lửa nhỏ. Gia vị vào nồi muối, bột nêm và nước mắm. Đun lửa nhỏ trong khoảng 30 phút cho đến khi thịt chín, khi nước sôi thường xuyên vớt bọt.

Chân giò hầm sake món ngon nên thử-hình số-3

– Bạn đợi đến khi thịt chín cho sa kê vào, nấu từ 10 – 15 phút đến khi sa kê chín. Gia vị cho vừa khẩu vị của bạn rồi hãy tắt bếp.

Chân giò hầm sake món ngon nên thử-hình số-4

Bạn hãy múc ra tô lớn rắc vào một ít tiêu và ngò. Có thể thưởng thức ngay được rồi.

Chân giò hầm sake món ngon nên thử-hình số-5

Như vậy, món chân giò hầm sake vừa được nấu hoàn thành, bạn hãy thử ngay món ăn này cho gia đình bạn và bồi dưỡng sức khỏe với món ăn dinh dưỡng này. Chúc các bạn ngon miệng và nhớ truy cập thường xuyên vào website wikibanh.com để xem nhiều công thức món ăn.

Chân giò hầm sake món ngon nên thử
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :347 Views