Trang chủ » Nấu ăn » CÁCH NƯỚNG » Cách nướng tôm muối ớt thơm lừng ngon giòn

Cách nướng tôm muối ớt thơm lừng ngon giòn

 

Tôm loại hải sản quen thuộc với nhiều người, từ món tôm bạn sẽ chế biến thành nhiều món khác nhau, món tôm nướng rất được ưa chuộng, vị tôm béo với vị cay của ớt sẽ kích thích vị giác và tạo cảm giác thèm ăn cho những ai mới ăn lần đầu, rất ngon đúng không nào ?  Tìm hiểu ngay cách nướng tôm muối ớt rất dễ.

Cách nướng tôm muối ớt thơm lừng ngon giòn-hình số-1

Cách nướng tôm muối ớt ngon

Nguyên liệu

– 5 con tôm sú

– Hành lá thái nhỏ

– Xiên tre để nướng

– Bơ mềm

– Gia vị gồm muối, ớt bột, dầu ăn

Cách nướng tôm ngon

Bước 1: Sơ chế tôm, tôm rửa sạch để ráo. Dùng kéo cắt bỏ phần đầu và chân tôm.

Cách nướng tôm muối ớt thơm lừng ngon giòn-hình số-2

Bước 2: Làm muối ớt, muối ớt ngon sẽ giúp món tôm thêm đậm đà, trộn 1/2 thìa muối + 1/2 thìa ớt bột + 1 thìa dầu ăn + 1 thìa hạt nêm, đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Khứa 1 đường nhỏ dọc giữa thân tôm, phết  hỗn hợp muối ớt vào thân tôm, mục đích giúp tôm thấm gia vị và ngon hơn. Dùng xiên tre xiên qua tôm và chờ nướng tôm.

Bước 4: Bạn có thể nướng tôm trên bếp than hoa, xếp tôm vào vỉ, đặt lên bếp than hoa, quết 1 lớp dầu hành lên 2 mặt để tôm bóng và có mùi thơm.

Cách nướng tôm muối ớt thơm lừng ngon giòn-hình số-3

Trong quá trình nướng tôm bạn nhớ đảo liên tục, vỏ tôm mỏng vì vậy khi bạn nhớ đảo, nướng đến khi con tôm chuyển màu vàng, bóng đẹp là món ăn đã hoàn thành.

Bày trí thêm một số rau mùi để tăng hương vị cho món ăn.

Cách nướng tôm muối ớt thơm lừng ngon giòn-hình số-4

Cách nướng tôm này có mùi rất thơm, với món tôm nướng thích hợp cho bạn và gia đình lai rai trong những ngày cuối tuần, vị cay của ớt và giòn tan của tôm cùng một ít rau thơm sẽ làm cho món tôm nướng ngon không cưỡng lại được.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1292 Views