Trang chủ » Cách làm bánh pizza » Cách làm pizza xúc xích bằng chảo thơm ngon tại nhà

Cách làm pizza xúc xích bằng chảo thơm ngon tại nhà

 

Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể làm pizza xúc xích ngay tại nhà mà ngon không kém gì ngoài tiệm nhé! Chỉ cần bỏ chút thời gian và tham khảo cách làm pizza xúc xích bằng chảo của wikibnah.com thì bạn có thể tự làm ra những chiếc bánh pizza thơm ngon để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần rồi. Bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Cách làm pizza xúc xích bằng chảo thơm ngon tại nhà-hình số-1

 

Hướng dẫn cách làm pizza xúc xích bằng chảo

Nguyên liệu:

150gr bột mì.

2gr men nở.

3gr đường.

3gr muối.

90ml nước.

5gr dầu olive.

Sốt cà chua (loại dùng cho bánh pizza).

100gr phô mai bào nhỏ.

100gr xúc xích.

Cách làm pizza xúc xích bằng chảo thơm ngon tại nhà-hình số-2

Cách làm:

Bước 1:

Trộn tất cả các nguyên liệu gồm: bột mì, men nở, đường, muốn nước, dầu olive lại với nhau trong 1 cái tô lớn và nhào đều để được 1 hỗn hợp đồng nhất, mịn , không dính tay. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô bột lại, để yên 30 phút – 1 tiếng cho bột nở ra. Khi thấy khối bột nở ra gấp đôi thì lấy bột ra, nhào lại 1 lần nữa rồi tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm để gói khối bột lại, ủ thêm 15 phút nữa.

Cách làm pizza xúc xích bằng chảo thơm ngon tại nhà-hình số-3

Bước 2:

Đem khối bột ra ngoài ,cán bột thành hình tròn có kích thước nhỏ hơn chiếc chảo của bạn 1 chút.

Cách làm pizza xúc xích bằng chảo thơm ngon tại nhà-hình số-4

 

Bước 3:

Đặt chảo lên bếp với một ít dầu ăn, bạn láng dầu ăn đều trên chảo và đun với lửa vừa sau đó cho một miếng bột vào đun khoảng 1 phút hoặc khi bạn thấy mặt dưới tấm bột chuyển màu vàng thì bạn lật bánh.

Cách làm pizza xúc xích bằng chảo thơm ngon tại nhà-hình số-5

Bước 4:

Tiếp đó, hãy phết lên đế bánh một lớp nước sốt cà chua vừa phải để nhân bám vào đế. Nếu cho quá nhiều, bánh sẽ không giòn, nhân bánh dễ bị rơi ra khi ăn. sau đó bạn rải một lớp pho mát đã bào sợi hoặc xắt nhỏ, sau đó xếp nhân xúc xích lên trên rồi lại đến lớp pho mát nữa.

Cách làm pizza xúc xích bằng chảo thơm ngon tại nhà-hình số-6

 

Bước 5:

Cho chảo chống dính đựng bánh lên bếp ga, đậy vung kín, vặn lửa nhỏ tối đa. Khoảng 5 phút sau, pho mát chảy hết, bạn mở vung ra và đun lửa vừa (medium) một lát cho đế bánh giòn. Lưu ý không để lửa lớn, khiến đế bánh cháy khi nhân chưa kịp liên kết. Cũng không đậy vung toàn thời gian cho đến khi tắt bếp vì bánh sẽ không giòn, nhân bở do hấp hơi.

Cách làm pizza xúc xích bằng chảo thơm ngon tại nhà-hình số-7

Chiếc bánh pizza được nướng bằng chảo trông thật ngon mắt phải không nào!  Món bánh thơm ngon chẳng kém bánh được nướng bằng lò nướng đâu nhé! Nếu như gia đình bạn không có chiếc lò nướng nào thì bạn vẫn có thể làm ra được chiếc bánh pizza thơm ngon này tại nhà bằng dụng cụ nấu ăn quen thuộc như chiếc chảo chống dính. Hãy tự tay thử làm những chiếc pizza xúc xích bằng chảo thơm giòn này nhé!

Chúc bạn thành công với vông thức làm bánh pizza xíc xích bằng chảo.

 

 

Cách làm pizza xúc xích bằng chảo thơm ngon tại nhà
4.8 (96.22%) 143 vote[s]

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :5121 Views