Trang chủ » Cách làm bánh xèo » Cách làm bánh xèo từ bột vĩnh thuận rất đơn giản

Cách làm bánh xèo từ bột vĩnh thuận rất đơn giản

 

Để làm được những chiếc bánh xèo thơm ngon là một chuyện không hề dễ và tốn rất nhiều thời gian của bạn nhưng với bột vĩnh thuận sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh thơm ngon mà lại khá nhanh. Cùng chúng tôi trổ tài làm bánh xèo từ bột vĩnh thuận nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh xèo từ bột vĩnh thuận rất đơn giản

Nguyên liệu:

  • Bột bánh xèo vĩnh thuận: 1 gói
  • Nước cốt dừa: 750ml-800ml
  • Tôm, thịt heo, nấm, giá, đậu xanh….
  • Hành lá (thái nhuyễn ra)
  • Bột nghệ
  • Mỡ hay dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Tôm, thịt heo, nấm, giá bạn rửa sạch. Tiếp theo bạn lột đầu tôm, vỏ tôm, thịt heo bạn thái lát mỏng vừa ăn, còn nấm thì cắt thành 2 hay 3 tùy vào sở thích. Nhớ để mỗi thứ riêng không nên để chung nhé.

Bước 2: Rây bột vào tô cho thật mịn, sau đó cho nước cốt dừa vào khuấy đều, rồi thêm hành là và ít bột nghệ, quậy đều một lần nữa.

Cách làm bánh xèo từ bột vĩnh thuận rất đơn giản-hình số-1

Bước 3: Đậu xanh bạn ngâm 1 tiếng sau đó đem hấp cho chín. Chế biến đậu có hai cách bạn xay nhuyễn cho vào thau bột hoặc để nguyên làm thành nhân, tùy vào sở thích mỗi người.

Bước 4: Cho mỡ một ít vào chảo, tiếp theo lấy  một ít tôm, thịt vào chảo xào sơ, sau đó múc một muỗng bột đổ vào tráng đều chảo, thêm giá và đậu xanh vào giữa chảo. Đậy nắp đợi khoảng 2-3 phút thì gập đôi bánh lại chở cho vàng đều hết hai mặt bánh.

Cách làm bánh xèo từ bột vĩnh thuận rất đơn giản-hình số-2

Bước 5: Khi bạn thấy bánh vàng đều thì cho ra dĩa ăn kèm với nước mắm, rau sống.

Cách làm bánh xèo từ bột vĩnh thuận rất đơn giản-hình số-3

Cách làm bánh xèo từ bột vĩnh thuận rất đơn giản-hình số-4

Cách làm bánh xèo từ bột vĩnh thuận rất đơn giản-hình số-5

Có phải bạn thấy cách làm bánh xèo từ bột vĩnh thuận rất đơn giản mà lại rất nhanh phải không nào? Với công nghệ mới cho ra những dòng sản phẩm giúp cho người tiêu dùng có thể nấu nướng một cách nhanh chóng, để còn làm nhiều việc khác nhưng vẫn thưởng thức được những món truyền thống dù cách làm có phức tạp tới đâu. Loại bột này bạn có thể mua ở những cửa hàng tạp hóa lớn, siêu thị, chợ hay những nơi chuyên làm bánh. Chúc bạn ăn ngon miệng.

Cách làm bánh xèo từ bột vĩnh thuận rất đơn giản
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :772 Views