Trang chủ » Cách làm bánh trung thu » Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai

 

Bạn đã từng ăn qua bánh trung thu rau câu nhân phô mai hay chưa? Bánh trung thu được kết hợp thật độc đáo từ rau câu và nhân phô mai khiến người ăn lôi cuốn hơn nhiều, vị mát lạnh của rau câu, cùng với vị béo ngậy của phô mai. Hôm nay hãy cùng chúng tôi xuống bếp làm cho mọi người cùng ăn và bạn có thể yên tâm chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai-hình số-1

Hướng dn cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai

Nguyên liu làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai:

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai-hình số-2

  • Kem sữa vị phomai: 100ml
  • Sữa đặc có đường: 50ml
  • Thạch rau câu: 1 gói
  • Cà phê đen: 700ml
  • Thạch rau câu: 1 gói
  • Đường: 40g
  • Khuôn bánh

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai:

Bước 1: Sữa tươi, kem phomai, bôt rau câu cho vào nồi đun nóng, nhớ khuấy liên tục khoảng 20-25 phút. Bạn cho hỗn hợp vào khuôn nhỏ để làm nhân, khi nguội lại bạn cho vào ngăn mát để hỗn hợp đông lại.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai-hình số-3

Bước 2: Tiếp tục làm vỏ bánh: Cho cà phê, bột rau câu đun sôi, nhớ khuấy liên tục, sau đó cho dường vào khuấy thêm khoảng 10-15 phút. Khi rau câu và đường tan hết bạn cho vào một lớp khuôn làm bánh khoảng 1/3 khuôn, phần còn lại nên giữ ấm trên bếp.

Bước 3: Khi phần rau câu đã đông lại bạn lấy nhân ra đặt vào khuôn và đổ một lớp rau câu đang giữ ấm, sao cho ngập hết đầy khuôn. Để nguội cho vào ngăn mát khoảng 4-5 tiếng.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai-hình số-4

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai-hình số-5

Nếu bạn thích bánh có màu sắc thì có thể cho thêm một chút phẩm màu vào. Có phải bạn thấy cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai khá đơn giản phải không nào. Vậy thì bạn còn chờ gì mà không xuống bếp để làm cho mọi người cùng ăn, thay đổi một chút hương vị chắc rằng cả nhà bạn sẽ thích lắm và các bé cũng sẽ mê tít cả mắt cho mà coi. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng.

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1765 Views