Trang chủ » Cách làm bánh trung thu » Cách làm bánh trung thu nhiều màu đẹp mắt

Cách làm bánh trung thu nhiều màu đẹp mắt

 

Trung thu là dịp để những màu sắc những ánh đèn nhiều màu trở nên lung linh hơn bao giờ hết, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên 1 không khí trăng rằm náo nhiệt nhưng không kém phần hấp dẫn. Trong đó những chiếc bánh trung thu nhiều màu sắc đa dạng phong cách như những biểu tượng chung cho sự rực rỡ của ngày hội trăng rằm. Nhưng phần lớn những chiếc bánh nhiều màu sắc lại khiến chúng ta hơi hoang mang về độ vệ sinh an toàn của nó, vậy thì cách đơn giản là chúng ta thử làm nó tại nhà xem sao, vừa tiện lợi lại yên tâm và đầy ý nghĩa nữa chứ. Hãy cùng wikibanh.com giới thiệu bạn cách làm bánh trung thu nhiều màu nhé!

Cách làm bánh trung thu nhiều màu đẹp mắt-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhiều màu:

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhiều màu:

  • Bột nếp chín: 100g
  • Nước đường bánh dẻo: 180g
  • Siro (hoặc các loại nước trộn với trà xanh/cacao/củ dền…): 50g
  • Dầu ăn: 10ml
  • Nhân tùy ý (đậu đỏ, đậu xanh, hạt sen…): 300g

Cách làm bánh trung thu nhiều màu:

Bước 1: Đầu tiên là lấy 1 cái tô lớn cho nước đường, siro và dầu ăn vào trộn đều lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Cách làm bánh trung thu nhiều màu đẹp mắt-hình số-2

Bước 2: Kế đến rây bột mì từ từ vào hỗn hợp nước đường và trộn đều lên, vừa rây vừa trộn đến khi thấy nặng tay thì cho tiếp số bột còn lại vào. Sau đó đeo bao tay vào nhào bột cho kỹ đến khi bột thật dẻo mịn thì để bột nghỉ trong trong khoảng 15 phút.

Cách làm bánh trung thu nhiều màu đẹp mắt-hình số-3

Bước 3: Tiếp theo chia bột và nhân thành những phần bằng nhau sao cho khối lượng nhân và vỏ là 2:1, sau đó rồi vo tròn lại.

Cách làm bánh trung thu nhiều màu đẹp mắt-hình số-4

Bước 4: Cán phần vỏ bột cho mỏng ra rồi đặt viên nhân vào giữa gói kín lại rồi vo tròn, làm tương tự cho hết số bột và nhân còn lại.(Lưu ý là khi vo tròn các viên bánh nhớ áo lên 1 lớp bột mỏng và thoa 1 ít bột vào khuôn để bánh khi lấy ra không bị dính).

Cách làm bánh trung thu nhiều màu đẹp mắt-hình số-5

Bước 5: Cuối cùng bạn cho những viên bánh lần lượt vào khuôn bánh, dùng mu bàn tay ấn mạnh viên bánh xuống khuôn để bánh được in đậm hoa văn. Sau đó dàn mặt bánh đều khắp khuôn bánh, rồi đặt khuôn xuống bề mặt phẳng, nén khuôn thật chặt và lấy bánh ra.

Cách làm bánh trung thu nhiều màu đẹp mắt-hình số-6

Cách làm bánh trung thu nhiều màu đẹp mắt-hình số-7

Vậy là những chiếc bánh dẻo nhiều màu sắc đã hoàn thành rồi, bánh được tạo màu tùy theo sở thích và hình dáng cũng đa dạng nhiều phong cách theo cách riêng bạn. Hơn nữa bánh do chính tay bạn làm thì chắc chắn độ an toàn là tuyệt đối mà không phải lăn tăn lo lắng như bánh mua bên ngoài đúng không nào? Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1956 Views