Trang chủ » Cách làm bánh trung thu » Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối lạ miệng

Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối lạ miệng

 

Vào những dịp lễ đặc biệt như trung thu thì thường những chiếc bánh nhỏ bé kia là không thể thiếu trong mỗi nhà, và hầu như gần đến dịp lễ trung thu, trên thị trường bán rất nhiều loại mẫu mã đa dạng khác nhau, để bạn mua được hàng chất lượng và an toàn rất khó mà lại giá thành rất cao. Vì vậy wikibanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu nhân trứng muối lạ miệng, rất dễ thực hiện.

Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối lạ miệng-hình số-1

Hướng dn cách làm bánh trung thu nhân trứng muối lạ miệng

Nguyên liu làm bánh trung thu nhân trứng muối:

  • Bột mì: 150g (rây bột thật mịn, nên chọn loại ngon)
  • Nước đường: 100g
  • Trứng muối: 10 trứng
  • Đậu xanh: 350g
  • Dầu thực vật
  • Nước tro tàu
  • Trứng gà: 1 quả (đánh cho trứng tan để phết lên mặt bánh)
  • Khuôn làm bánh
  • Rượu

Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối:

Bước 1: Bạn cho nước đường, dầu thực vật, nước tro tàu, bột mì vào tô, trộn đều lên, dùng tay nhào thật mạnh để hỗn hợp mịn. Đem bột ủ khoảng 1 tiếng.

Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối lạ miệng-hình số-2

Bước 2: Trứng muối bạn đem lòng đỏ rửa sơ và cho vào tô thêm một chút rượu trộn nhẹ, để khoảng 10 phút cho trứng bớt tanh và rửa sạch lại với nước. Đem đi hấp khoảng 15-20 phút vớt ra để nguội.

Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối lạ miệng-hình số-3

Bước 3: – Đậu xanh bạn rửa sạch và ngâm khoảng 3 tiếng, rồi đem đậu đi nấu chín. Khi đậu chín bạn để hơi nguội, đem bỏ vào máy xay nhuyễn ra có thể cho một ít nước để dễ xay. Đậu xanh đã nhuyễn cho vào chảo cùng với ít dầu ăn sên lửa thật nhỏ khi thấy hỗn hợp hơi khô ban tắt bếp. Để nguội, vo thành những viên tròn nhỏ và làm dẹp ra cho trứng muối vào cuộn tròn lại.

Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối lạ miệng-hình số-4

Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối lạ miệng-hình số-5

Bước 4: Khi ủ bột xong bạn lấy ra, nhào thêm một lần nữa và ngắt ra thành những viên tròn nhỏ lớn gấp đôi phần nhân. Dùng cán thật mỏng phần bột cho nhân vào chính giữa cuộn tròn lại. Đặt bánh vào khuôn siết thật chặt tay để tạo hình bánh. Nên cho một ít dầu vào khuôn để khi lấy bánh ra dễ hơn.

Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối lạ miệng-hình số-6

Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối lạ miệng-hình số-7

Bước 5: Đem bánh vào nướng ở nhiệt độ 190°C khoảng 5 phút đem ra ngoài để nguội, rồi xịt nước lên mặt bánh , để khoảng 2 phút bạn phết một lớp nước trứng lên mặt bánh và tiếp tục đem vào nướng thêm 5-7 phút ở nhiệt độ 200°C. Tiếp tục bạn lấy ra cũng làm như vậy và cũng nướng bánh thêm 5-7 phút nữa khi thấy bánh vàng đều là chín.

Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối lạ miệng-hình số-8

Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối lạ miệng-hình số-9

Khi bánh chín bạn lấy ra để nguội và bảo quản nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là bạn có thể thưởng thức được. Nhân bánh bạn có thể thay đổi theo hương mình thích và cách làm nước đường bạn có thể truy cập vào trang wikicach.com để được xem chi tiết hơn. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1164 Views