Trang chủ » Cách làm bánh trung thu » Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh thanh mát

Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh thanh mát

 

Trong những dịp trung thu thì những chiếc bánh này không thể thiếu trên mâm cỗ và càng đặc biệt hơn nếu tự tay bạn làm ra những chiếc bánh đó đem biếu tặng cho những người thân và bạn bè chắc rằng họ sẽ rất thích. Hãy cùng wikibanh lăn vào bếp để học cách làm bánh trung thu nhân trà xanh thanh mát nhé!

Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh thanh mát-hình số-1

Hướng dn cách làm bánh trung thu nhân trà xanh thanh mát

Nguyên liu làm bánh trung thu nhân trà xanh thanh mát:

  • Đường: 1 kg
  • Nước: 1 lít
  • Bột bánh dẻo: 600g
  • Dầu ăn: 45ml
  • Bột trà xanh: 14g
  • Bột áo (lấy một ít bột bánh dẻo để làm)
  • Khoai lang tím: 300g (loại ngon không bị sượng và có thể thay thế bằng loại mình thích ăn)
  • Đường: 100g
  • Dầu ăn: 10ml

Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh thanh mát:

Bước 1: Khoai lang rửa sạch và đem đi luộc cho chín, sau đó cho vào máy xay thật nhuyễn có thể cho một ít nước vào.

Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh thanh mát-hình số-2

Bước 2: Cho khoai lang đã được xay nhuyễn vào chảo chống dính cùng với đường(100g) và dầu ăn (10ml) sên với lửa thật nhỏ khi nào hỗn hợp dẻo mịn và không còn dính chảo thì bạn tắt bếp. Để nhân khoai lang nguội bạn vo thành những viên tròn nhỏ.

Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh thanh mát-hình số-3

Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh thanh mát-hình số-4

Bước 3: Cho 1 lít nước sạch đã được đun sôi và để nguội, bỏ đường (1kg) vào, khuấy đều cho đường tan bớt, rồi bắt lên bếp đun trên lửa thật nhỏ. Bạn không nên khuấy chỉ để im và lắc nhẹ nồi khi thấy hỗn hợp hơi vàng thì bạn tắt bếp, đổ ra một cái tô khác.

Bước 4: Khi nước đường nguội bớt bạn cho bột trà xanh vào khuấy cho tan và cho tiếp bột bánh dẻo, dầu ăn(45ml) vào trộn đều, sau đó dùng tay nhào bột thật mạnh cho bột thành một khối thật mịn và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 5: Sau khi bột nghỉ xong bạn lấy ra phủ một ít bột áo lên nhào thêm một lần nữa và ngắt thành những viên trong gấp 2 lần phần nhân.

Bước 6: Dùng cán thật mỏng phần bột và đặt nhân khoai môn vào chính giữa cuộn tròn lại, đặt vào khuôn làm bánh nhấn thật mạnh tay để tạo hình.

Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh thanh mát-hình số-5

Nước đường làm vỏ bánh nếu được bạn nên làm trước 1 tuần như vậy sẽ ngon hơn và càng để lâu càng chất lượng. Nguyên liệu dễ mua và cách làm khá đơn giản, vậy bạn đã sẳn sàng học cách làm bánh trung thu nhân trà xanh thanh mát chưa? Cùng chúng tôi học nhiều cách làm bánh khác nhau hơn tại wikibanh.com nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1132 Views