Trang chủ » Cách làm bánh trung thu » Cách làm bánh trung thu 12 con giáp ngộ nghĩnh

Cách làm bánh trung thu 12 con giáp ngộ nghĩnh

 

Những chiếc bánh xinh xinh với những hình con vật nhỏ bé thú vị đã khiến cho tuổi thơ đi vào lòng người với những ký ức không thể nào quên được, gắn liền là những năm tháng tươi vui không suy nghĩ thật hồn nhiên thật trong sáng. Tết trung thu là tết của tình thân, cũng là tết của thiếu nhi, của những em bé nô nức mong chờ với những chiếc lồng đèn xinh xắn, đèn, nến và tiếng nhạc vui tai, và đặc biệt là những chiếc bánh tạo hình từ những con vật ngộ nghĩnh không thể nào thiếu được. Vậy còn gì bằng hơn nữa khi những chiếc bánh xinh ấy sẽ là món quà bạn tự làm tặng riêng cho những bé ở nhà, và cũng 1 phần quay trở lại với những ký ức tuổi thơ tươi đẹp của chính mình nhỉ? Hãy cùng với wikibanh.com thực hiện cách làm bánh trung thu 12 con giáp ngay nhé!Cách làm bánh trung thu 12 con giáp ngộ nghĩnh-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu 12 con giáp:

Nguyên liệu làm bánh trung thu 12 con giáp: 

  • Bột mì: 160g
  • Whipping cream: 100g
  • Nước đường: 100g
  • Dầu ăn: 25g
  • Socola: 100g

Cách làm bánh trung thu 12 con giáp: 

Bước 1: Lấy 1 cái tô lớn, cho vào 100g nước đường, 25g dầu ăn, 160g bột mì rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp thành 1 cục lớn, lúc này các phần bột có phần rời rạc với nhau, bạn cho tay vào nhào bột rồi vo tròn cục bột để riêng ra.

Bước 2: Nhân bánh, cho whipping cream vào 1 cái nồi đun lên rồi cho socola miếng vào vừa đua vừa khuấy cho socola tan đều ra rồi để nguội

Bước 3: Phần bột bánh bạn chia nhỏ thành nhiều phần, những phần nào chưa sử dụng đến thì bọc lại bằng màn bọc thực phẩm để không làm khô bột. Rồi rắc 1 lớp áo bột lên bàn 1 cái bàn sạch, cho phần bột cần nặn hình dùng chày cán dẹt ra, sau đó cho 1 ít nhân socola vào giữa bọc kín lại rồi vo thành viên tròn, tiếp đến cho vào các khuôn bánh hình những con thú ngộ nghĩnh rồi tạo hình.

Bước 4: Tạo hình 12 con giáp không cần khuôn, bạn chia nhỏ các phần bột còn lại đủ để tạo hình tùy theo sở thích muốn con vật lớn hay nhỏ (thông thường sẽ nặn hình những con thú nhỏ để dễ tạo hình và dễ nướng hơn). Bạn tham khảo những hình như sau:

Cách làm bánh trung thu 12 con giáp ngộ nghĩnh-hình số-2

Cách làm bánh trung thu 12 con giáp ngộ nghĩnh-hình số-3

Cách làm bánh trung thu 12 con giáp ngộ nghĩnh-hình số-4

Cách làm bánh trung thu 12 con giáp ngộ nghĩnh-hình số-5

Cách làm bánh trung thu 12 con giáp ngộ nghĩnh-hình số-6

Những chiếc bánh nhỏ xinh với những màu sắc và hình dáng ngộ nghĩnh vui mắt, chắc chắc sẽ là 1 món qùa cho ác bé trong nhà thêm yêu thích, còn gì bằng những niềm vui của các thành viên trong gia đình nhỉ? Chắc chắn rằng mùa trung thu năm nay sẽ thật ấm áp đấy! Chúc bạn thành công nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1429 Views