Trang chủ » Cách làm bánh trôi » Cách làm bánh trôi nhân socola ngon cực kỳ

Cách làm bánh trôi nhân socola ngon cực kỳ

 

Vị ngon lạ trong từng miếng bánh trôi với vị đắng ngọt đặc trưng của chocolate, kết hợp thú vị với vị dẻo dai ngọt ngào của vỏ bánh trôi sẽ vô cùng kích thích người ăn muốn ăn thêm nhiều và nhiều hơn. Trong công thức cách làm bánh trôi nhân socola ngon cực kỳ ngày hôm nay, bạn sẽ được khám phá sự phá cách độc đáo làm nên món ăn thời thượng cho món bánh truyền thống c trong ngày lễ tết Hàn Thực.

Cách làm bánh trôi nhân socola ngon cực kỳ-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh trôi nhân socola ngon cực kỳ:

Nguyên liệu làm bánh trôi nhân socola:

  • Chocolate: 280g
  • Kem tươi: 130ml
  • Bơ nhạt: 60g
  • Bột cacao: 50g
  • Gạo nếp Nhật (có tên là Mochi – mai hay sweet rice) – Nếu không mua được gạo nếp Nhật thì các bạn cũng có thể dùng loại bột làm bánh trôi thông thường cũng được.

Cách làm bánh trôi nhân socola ngon cực kỳ-hình số-2

Cách làm bánh trôi nhân socola: 

Bước 1: Đầu tiên chocolate miếng bạn cắt nhỏ ra.

Cách làm bánh trôi nhân socola ngon cực kỳ-hình số-3

Bước 2: Cho chocolate đun chảy với kem tươi và bơ nhạt để làm nhân chocolate tươi. (Nếu bạn dùng bột làm bánh trôi thông thường thì bỏ qua bước này).

Cách làm bánh trôi nhân socola ngon cực kỳ-hình số-4

Bước 3: Làm vỏ bánh

  • Trộn bột gạo nếp Nhật với nước, vừa cho nước vừa trộn lên đến khi hỗn hợp thật mềm mịn và dẻo dai. Lưu ý, cho từng muỗng nước vào để tránh bột nhão, nếu bột hơi khô thì bạn cho thêm nước vào.
  • Khi bột đã nhào dẻo, bạn tiếp tục cho hỗn hợp vào 1 cái nồi hấp, đậy nắp lại và hấp trong khoảng 20 phút.
  • Sau 20 phút, bạn mở nắp nồi hấp ra, cho bột vào 1 cái nồi khác để ở lửa vừa. Cho đường từ từ vào hỗn hợp bột. Vừa cho vừa đánh cho đường tan ra. (Lưu ý, tùy theo lượng đường bạn muốn cho vào mà chia ra thành nhiều phần và cho vào lần lượt. Vì chocolate đã có vị ngọt sẵn, nên lượng đường bạn cho nên vừa ít để có vị cân bằng ngọt với nhau)
  • Khi đường đã tan hết, hỗn hợp bột nếp trở nên kết dính, bóng bảy và cực kỳ mềm dẻo thì tắt bếp để bột nguội hơi nguội bớt.
  • Cho hỗn hợp bột ra khay nướng đã được phủ sẵn bột ngô để đảm bảo tay không bị dính.

Bước 4:  Nhào bột lại lần nữa, chia bột thành những phần bằng nhau. Sau đó, vo tròn những phần bột nhỏ lại, ấn dẹp ra, cho nhân chocolate vào bên trong rồi vo tròn lại cho kín bánh. (Với loại bột bánh trôi thông thường, ta sẽ phải làm theo công thức truyền thống, vì vậy bạn có thể dùng luôn chocolate nguyên chất rồi cho và luộc chín nhé).

Cách làm bánh trôi nhân socola ngon cực kỳ-hình số-5

Cách làm bánh trôi nhân socola ngon cực kỳ-hình số-6

Bước 5:  Cuối cùng phủ đều một lớp bột cacao lên toàn bộ bánh nữa là hoàn thành.

Cách làm bánh trôi nhân socola ngon cực kỳ-hình số-7

Cách làm bánh trôi nhân socola ngon cực kỳ-hình số-8

Nhìn những viên bánh tròn được phủ lớp cacao cực kích thích người nhìn. Khi cắt bánh ra, nhân chocolate với vị đắng đắng ngọt ngọt làm tan chảy cảm xúc ngay cả những vị khách khó tính nhất, kết hợp với vị dẻo dai mềm ngọt tuyệt vời của lớp vỏ món bánh trôi chocolate hoàn toàn xứng đáng là món ăn đẳng cấp từ công thức bánh trôi truyền thống này. Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng và thành công với công thức làm bánh của wikibanh.com nhé!

Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :834 Views