Trang chủ » Cách làm bánh tráng trộn » Cách làm bánh tráng trộn sốt me cực hấp dẫn

Cách làm bánh tráng trộn sốt me cực hấp dẫn

 

Bánh tráng trộn sốt me là một trong những món tráng miệng nổi tiếng và được bày bán khắp nơi. Thành phần chủ yếu để tạo nên món ngon này đó chính là nước sốt me và để có được chén nước sốt me thơm ngon đúng điệu thì bạn phải thực hiện đúng cách. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm bánh tráng trộn sốt me cực hấp dẫn, khá đơn giản.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn sốt me cực hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • Đường trắng: 0.5kg
  • Me chua: 250g (loại người ta đã bỏ vỏ sẳn)
  • Tương cà hoặc tương xí muội: 15g
  • Ớt xay: 15g (có thể thay đổi theo khẩu vị của bạn)
  • Nước mắm: 30ml
  • Tỏi băm

Cách làm:

Bước 1: Me bạn cho vào một cái tô cùng với 1 bát nước, dùng tay bóp nhẹ để lấy nước cốt. Sau đó để ngâm khoảng 15-20 phút. Tiếp tục bóp cho hột me tách ra phần thịt, rồi lược qua rây để bỏ hạt me đi. Lượng nước bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với lượng me nhé.

Cách làm bánh tráng trộn sốt me cực hấp dẫn-hình số-1

Cách làm bánh tráng trộn sốt me cực hấp dẫn-hình số-2

Bước 2: Cho phần nước cốt vào chảo thêm nước mắm, đường, ớt xay, nấu trên bếp với lửa hơi lớn. Nhớ là khuấy đều tay nếu thấy sôi bạn hạ lửa nhỏ xuống để me sánh lại là được.

Cách làm bánh tráng trộn sốt me cực hấp dẫn-hình số-3

Bước 3: Cho dầu làm nóng chảo khác, khi dầu nóng cho tỏi băm cùng ít ớt vào xào đều khi thấy vàng bạn cho nước sốt me vào khuấy đều, rồi cho tương cà nêm lại sao cho vừa ăn. Để hỗn hợp sôi lần nữa là bạn có thể sử dụng được.

Cách làm bánh tráng trộn sốt me cực hấp dẫn-hình số-4

Cách làm bánh tráng trộn sốt me cực hấp dẫn-hình số-5

Như vậy là bạn đã làm xong nước sốt me, chỉ cần bạn xé nhỏ bánh tráng và cho nước sốt me vào trộn đều hoặc có thể ăn chấm tùy vào sở thích mỗi người. Khi bạn ăn chấm có thể cho thêm hành phi, đậu phông, ít ớt sa tế, bơ… Chúc bạn ăn ngon miệng.

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :13419 Views