Trang chủ » Cách làm bánh tráng trộn » Cách làm bánh tráng trộn ở Mỹ

Cách làm bánh tráng trộn ở Mỹ

 

Bánh tráng trộn là món ăn vặt khá nổi tiếng ở Việt Nam, với đa dạng hương vị chua, cay, mặn, ngọt … thì bánh tráng trộn đã làm cho giới trẻ phải phát cuồng vì nó. Ở Việt Nam thì đi đâu chúng ta cũng có thể mua được một bịch bánh tráng trộn, vấn đề là nó ngon hay dở còn tuỳ thuộc vào người bán. Đối với những bạn ở xa xứ thì chắc hẳn khi nhìn thấy hình ảnh của những bịch bánh tráng trộn thì sẽ không thể kìm lòng được, vì thể hãy tự làm cho mình ngay tại nhà, tại sao không nhỉ. Nguyên liệu tìm mua ở bên Mỹ có thể sẽ hơi khó và không được đậm chất bánh tráng trộn như ở Việt Nam, nào hãy cùng wikibanh tìm hiểu cách làm như thế nào nhé.

Cách làm bánh tráng trộn ở Mỹ-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn tại Mỹ

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn tại Mỹ:

1. Thứ phải mua từ Việt Nam

Ở Mỹ thì cũng có muối tôm nhưng hương vị không giống lắm với muối tôm ở Việt Nam, vì thể nếu có thể hãy mua từ Việt Nam đem sang.

2. Những thứ có thể mua ở Mỹ

Bánh tráng: Ở Mỹ các bạn có thể tìm mua bánh tráng tại các tiệm bán nguyên liệu Châu Á ở Mỹ nhé.

Xoài: Còn xoài thì ở Mỹ khá là khó tìm được trái xoài chua vì người Mỹ không thích ăn đồ chua, nên hãy đến siêu thị tìm những trái xoài nào ít chín nhất là được.

Cách làm bánh tráng trộn ở Mỹ-hình số-2

Hành lá: Hãy chọn những bó hành có chiếc lá nhỏ vì hành ở Mỹ khá là to, hành nhỏ khi phi làm mỡ hành sẽ trông đẹp mắt hơn.

Hành tím: Mua hành ở Farmer’s Market

Cách làm bánh tráng trộn ở Mỹ-hình số-3

Khô bò: Khô bò có vị đậm đà như ở Việt Nam thì chắc chắn khó, thế nên hãy đến các tiệm Châu Á tìm mua xem có không, nếu khó tìm quá thì các bạn có thể mua khô bò trong các siêu thị của Mỹ cũng được, nó có vị hơi lạt nhưng có thể làm được.

Cách làm bánh tráng trộn ở Mỹ-hình số-4

Trứng cút: Vì bên Mỹ không có bán trứng cút nên bạn phải dùng trứng gà thay thế.

Sa tế: Bạn có thể mua sa tế của Thái tại các siêu thị ở Mỹ.

Nước tương: Mua ở siêu thị.

Đậu phộng: Bạn có thể mua loại đậu phộng rang sẵn ở siêu thị.

Cách làm bánh tráng trộn ở Mỹ-hình số-5

Tắc: Ở Mỹ không có bán tắc (quất) nên bạn có thể dùng chanh thay thế.

Dầu ăn

Rau răm: Rau răm khá khó tìm tại Mỹ, thế nên có thể không có cũng chấp nhận được.

Cách làm bánh tráng trộn tại Mỹ:

Bước 1: Hành lá mua về rửa sạch, để ráo nước rồi xắt nhỏ, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào cho nóng rồi bỏ hành lá vào phi cho thơm, hành vừa nghếu sang màu xanh đậm thì tắt bếp, tránh để chuyển sang màu vàng sẽ không ngon.

Bước 2: Hành tím mua về, bóc vỏ, xắt lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun cho nóng rồi cho hành vào phi cho thơm, khi thấy hành chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, tránh đun lâu quá làm hành cháy đen nhé.

Cách làm bánh tráng trộn ở Mỹ-hình số-6

Bước 3: Cho nước và trứng gà vào luộc cho chín rồi bóc vỏ, cắt làm 4.

Bước 4: Xoài các bạn gọt vỏ rồi bào thành sợi nhỏ.

Cách làm bánh tráng trộn ở Mỹ-hình số-7

Bước 5: Bánh tráng mua về các bạn dùng kéo cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Khô bò cũng xắt nhỏ, cắt chanh ra làm 2.

Cách làm bánh tráng trộn ở Mỹ-hình số-8

Bước 6: Các bạn cho bánh tráng đã xắt vào 1 cái tô to, sau đó cho xoài cắt sợi, khô bò cắt sợi, hành tím phi vàng, hành phi, đậu phộng rang, sa tế Thái, nước tương, muối tôm, chanh vào chung rồi trộn đều. Tuỳ theo khẩu vị của bạn thích ăn chua, cay, mặn, ngọt thì gia giảm thêm gia vị cho vừa miệng. Sau khi trộn đều các thứ lại với nhau, các bạn cho ra dĩa cùng với trứng gà đã cắt lên trang trí. Lúc này bánh tráng vừa ngấm đều gia vị và chưa bị nhão, các bạn nên dùng ngay sẽ ngon hơn.

Cách làm bánh tráng trộn ở Mỹ-hình số-9

Tại nơi xa xứ nhưng cũng có thể làm được món bánh tráng trộn khá ngon và đậm đà, không có gì là khó đúng không các bạn, chúc các bạn ngon miệng với món bánh quê hương này nhé.

 

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :2676 Views