Trang chủ » Cách làm bánh su kem » Cách làm bánh su kem sữa tươi tuyệt cú mèo

Cách làm bánh su kem sữa tươi tuyệt cú mèo

 

Bánh su kem sữa tươi là món bánh thơm ngon quen thuộc với nhiều người và rất được các bạn trẻ yêu thích, tuy nhiên cách làm có nhiều giai đoạn nên đòi hỏi bạn phải khéo léo và kiên nhẫn một chút. Vậy thì bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm bánh su kem sữa tươi như thế nào nhé!

Cách làm bánh su kem sữa tươi tuyệt cú mèo-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh su kem sữa tươi tuyệt cú mèo

Nguyên liệu làm bánh su kem sữa tươi:

  • Đường: 100g
  • Bột mì: 65g (loại tốt và rây thật mịn)
  • Bột mì: 125g (loại tốt và rây thật mịn)
  • Trứng gà: 4 quả
  • Lòng đỏ trứng: 3 cái (để ở nhiệt độ phòng)
  • Kem tươi dạng lỏng (có nhiều chất béo): 500ml
  • Sữa tươi: 240ml
  • Bơ: 100g (cắt thành từng cục nhỏ)
  • Muối: 1 ít
  • Vanilla: 1 muỗng cafe

Cách làm bánh su kem sữa tươi:

Bước 1: Cho lòng đỏ cùng với đường vào một tô khác dùng máy đánh khi nào hỗn hợp chuyển thành màu trắng ngà, tiếp theo rây 65g bột mì vào tô trộn đều lên khi nào mịn, không còn vón cục.

Bước 2: Đun ấm kem ở lửa vừa, không được để hỗn hợp sôi lên. Khi bạn thấy kem ấm lên cho hỗn hợp bột trứng vào, dùng phới khuấy đều liên tục, khi nhân kem sánh theo ý muốn thì ngưng. Lưu ý chỉ để ở lửa thật nhỏ nhé. Để hỗn hợp nguội rồi bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh su kem sữa tươi tuyệt cú mèo-hình số-2

Bước 3: Đun sữa tươi, vani, bơ, muối ở lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đều và ấm lên, bạn rây 125g bột vào nồi bơ khuấy nhẹ tay cho bột thành 1 khối không dính vào thành và đáy nồi.

Cách làm bánh su kem sữa tươi tuyệt cú mèo-hình số-3

Bước 4: Tắt bếp cho hỗn hợp bột nguội bớt khoảng 10 phút, sau đó cho từng quả trứng vào trộn đều, thành 1 hỗn hợp mịn, mượt.

Cách làm bánh su kem sữa tươi tuyệt cú mèo-hình số-4

Bước 5: Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, bóp thành từng hình chóp nhỏ trên khay nướng đã được lót sẳn giấy nướng bánh. Bạn đem đi nướng trong lò khoảng 25-30 phút ở nhiệt độ vừa phải. Khi thấy bánh có màu vàng nâu và bề mặt cứng lại là bánh chín, bạn đem bánh ra để bên ngoài cho nguội bớt.

Cách làm bánh su kem sữa tươi tuyệt cú mèo-hình số-5

Cách làm bánh su kem sữa tươi tuyệt cú mèo-hình số-6

Bước 6: Khi bánh nguội, bạn cắt ngang bên hông bánh. Cho hỗn hợp kem vào túi bắt kem bóp nhẹ vào bên hông bánh. Bạn cứ làm vậy khi nào hết bánh và hết nhân nhé.

Cách làm bánh su kem sữa tươi tuyệt cú mèo-hình số-7

Cách làm bánh su kem sữa tươi tuyệt cú mèo-hình số-8

Cách làm bánh su kem sữa tươi khá đơn giản, chỉ do nhiều công đoạn nên khiến bạn hơi ngán, nhưng bạn thử xuống bếp làm cho mọi người ăn thử nhé, bảo đảm sẽ được nhiều người khen đó và có thể làm bán trên mạng cũng rất hợp lý nhé. Chúc bạn thành công.

Cách làm bánh su kem sữa tươi tuyệt cú mèo
4.5 (90%) 2 votes

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :556 Views