Trang chủ » Cách làm bánh quy » Cách làm bánh quy vani thơm giòn

Cách làm bánh quy vani thơm giòn

 

Để món bánh quy được thơm ngon hơn, thông thường người ta thường sử dụng vani để làm tăng hương vị cho món bánh này. Bánh quy vani hầu như ai cũng thích ăn vì vị thơm ngon, giòn béo của nó. Hôm nay mọi người hãy cùng wiki banh vào bếp làm món bánh quy vani thơm ngon giòn tan này cho cả nhà thưởng thức nhé.

Cách làm bánh quy vani thơm giòn-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh quy vani thơm giòn

Nguyên liệu làm bánh quy vani thơm giòn

  • 200g bột mì đa dụng
  • 200g bơ lạt
  • 100g đường
  • 1 quả trứng gà
  • 1.5g muối
  • 5g vanilla

Cách làm bánh quy vani thơm giòn

Bước 1:  Bơ lạt mua về, các bạn để ở nhiệt độ phòng cho bơ bớt cứng, cho vào cái tô cùng với 2 gram muối, lấy máy đánh trứng đánh cho bơ và muối hòa tan với nhau.

Cách làm bánh quy vani thơm giòn-hình số-2

Cách làm bánh quy vani thơm giòn-hình số-3
Tiếp đến các bạn cho thêm 100g đường vào từ từ, vừa cho vừa đánh cho đến khi bơ mềm xốp, chuyển sang màu vàng nhạt thì tiếp tục cho thêm vào trứng và vani, đánh cho hòa quyện với nhau. Các bạn lưu ý là trứng gà tươi và không được để tủ lạnh nhé.

Cách làm bánh quy vani thơm giòn-hình số-4
Bước 2: Bột mì các bạn chia bột làm 2 phần, rây một phần vào tô hỗn hợp bơ rồi đánh thật đều, tiếp đến rây cho hết phần bột còn lại vào và cũng đánh cho đều để bột và hỗn hợp bơ được hòa quyện với nhau.

Cách làm bánh quy vani thơm giòn-hình số-5
Bước 3: Bột các bạn cho vào túi tạo hình kem, dùng đui to để bánh được đẹp. Sau khi tạo hình bánh xong, các bạn cho bánh vào tủ lạnh để bánh giữ được hình dáng đẹp hơn.

Các bạn làm nóng lò trước khi cho bánh vào nhé, điều chỉnh lò ở mức 175 độ C.

Sau đó các bạn lấy bánh ra, lót giấy nướng vào khay nướng, cho bánh vào khay rồi nướng khoảng 15 phút, khi bánh ngả sang màu vàng là bánh đã chín.

Cách làm bánh quy vani thơm giòn-hình số-6

Sau khi bánh đã chín, các bạn lấy ra để nguội là có thể thưởng thức, bánh quy bơ thơm ngon giòn tan chắc chắn ai cũng sẽ phải ăn một cái khi ngửi được mùi bánh này. Đặc biệt là các bé nhỏ nhà mình chắc chắn sẽ rất thích, chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh quy bơ thơm ngon này nhé.

Cách làm bánh quy vani thơm giòn-hình số-7

Wiki Bánh

Cách làm bánh quy vani thơm giòn
5 (100%) 1 vote

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :318 Views