Trang chủ » Cách làm bánh quy » Cách làm bánh quy mặn thơm ngon

Cách làm bánh quy mặn thơm ngon

 

Thông thường những chiếc bánh ngọt thường làm chúng ta hay bị ngán nhiều hơn khi thưởng thức những món bánh mặn. Món bánh quy mặn với công thức làm sau đây sẽ giúp bạn ăn thật nhiều bánh quy hơn và đảm bảo độ thơm ngon giòn tan của nó sẽ khiến bạn phải làm thật nhiều để dành ăn đấy.

Cách làm bánh quy mặn thơm ngon-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh quy mặn thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh quy mặn thơm ngon

  • 2 cup bột mì đa dụng (khoảng 270g)
  • 3tsp baking powder
  • 1tbsp đường cát
  • 1/2 tsp muối
  • 6tbsp (khỏang 90g) bơ mềm
  • 2tbsp dầu ăn
  • 2/3 cup nước (khỏang 160-165ml)

Hỗn hợp bơ & muối phết mặt bánh gồm:

  • 45g bơ mềm
  • 1/2tsp muối

Cách làm bánh quy mặn thơm ngon

Bước 1: Bơ cho vào lò viba quay chảy rồi quậy tan với muối để riêng ra, hỗn hợp này dùng để phết lên mặt bánh sau khi nướng.

Bước 2: Tiếp theo là phần làm bột bánh quy, các bạn trộn đều bột mì, banking powder, đường và muối vào chung 1 cái tô nhé. Tiếp đến cho bơ vào từ từ rồi nhào cho bơ và bột hòa quyện đều với nhau cho đến khi hết bơ.

Cho thêm vào đó dầu ăn rồi trộn đều.

Lấy nước cho vào từ từ, mỗi lần cho nước là mỗi lần nhào bột để bột và nước được hòa quyện với nhau, khi các bạn thấy bột đã đủ mềm mịn không bị khô quá hay nhão quá là được.

Bước 3: Rất đơn giản chúng ta đã có bột bánh quy rồi, bây giờ các bạn chia bột ra làm 3 -4 phần nhỏ, vo tròn lại rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đem cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 1 tiếng. Bước này giúp cho bột lạnh và dễ cán, dễ tạo hình hơn các bạn nhé.

Lò nướng các bạn làm nóng trước khoảng 200 độ C, cho giấy lót lên khay nướng. Bột ủ lạnh xong các bạn lấy ra từng phần, làm đến đâu các bạn lấy đến đó, rồi cán bột theo ý thích, các bạn cán bột theo độ mỏng của chiếc bánh quy mình hay ăn nhé, không nên cán quá mỏng sẽ làm cho bánh bị bể hoặc dính. Sau đó lấy khuôn bánh để các bạn tạo hình tùy ý. Các bạn dùng cái nĩa chỉa vài chấm lên bánh để bánh được đẹp.

Cách làm bánh quy mặn thơm ngon-hình số-2

Bước 4: Cuối cùng là cho bánh vào khay và bắt đầu nướng khoảng 10 đến 12 phút, khi bánh vàng đều là bánh đã chín, các bạn lấy bánh ra, dùng chổi quết hỗn hợp bơ muối đã chuẩn bị sẵn rồi phết lên mặt bánh nhé. Để bánh nguội thì các bạn cho vào hộp đậy kín nắp để bánh giữ được độ giòn lâu nhé.

Cách làm bánh quy mặn thơm ngon-hình số-3
Cách làm bánh quy mặn thơm ngon-hình số-4

Khi cần ăn chỉ cần mở hộp rồi thưởng thức thôi. Bánh quy mặn thơm phức mùi bơ, vị mặn mặn dễ ăn nên có khi 1 hộp to cũng hết. Chúc cả nhà ngon miệng với món bánh quy mặn đơn giản này nhé.

 

 

Wiki Bánh

Cách làm bánh quy mặn thơm ngon
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :772 Views