Trang chủ » Cách làm bánh mì » Cách làm bánh mì que Pháp cần nên biết

Cách làm bánh mì que Pháp cần nên biết

 

Bánh mì que có xuất xứ từ Pháp và được phổ biến rộng rãi trên khắp nước trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên khi xuất hiện ở nước mình đã được nhiều người tiêu dùng chế biến lại và mang đậm hương vị của người Việt, do vậy sẽ có rất nhiều bạn muốn ăn lại hương vị đầu tiên của bánh mì que. Chính vì lý do đó nên chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc cách làm bánh mì que pháp thơm ngon vẫn giữ được hương vị của phương tây dù là nguyên liệu bên mình.

Cách làm bánh mì que Pháp cần nên biết-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh mì que Pháp

Nguyên liệu làm bánh mì que Pháp:

  • Bột mì: 250g (loại ngon hay bột làm bánh mì)
  • Đường: 30g
  • Sữa tươi không đường: 125ml
  • Bơ nhiệt độ phòng: 35g (để bơ mềm ra)
  • Men khô: 4g
  • Muối: 1 muỗng cafe muối
  • Trứng gà: 1 quả
  • Mè đen hoăc trắng

Cách làm bánh mì que Pháp:

Bước 1: Đun sữa hơi ấm với lửa nhỏ không cho sữa sôi, tiếp theo cho bột, đường, men vào tô trộn đều lên.

Cách làm bánh mì que Pháp cần nên biết-hình số-2

Bước 2: Cho sữa còn đang ấm vào tô bột cùng với một ít muối rồi dùng tay nhào bột cho thật kỹ khi thành một khối và không còn vón cục lại. Nếu bột hơi khô bạn có thể cho sữa vào nhé.

Cách làm bánh mì que Pháp cần nên biết-hình số-3

Bước 3: Bạn cho bơ vào chén tán thật nhuyễn ra hay dùng máy đánh rồi sau đó cho bơ vào tô bột nhào khi bột và bơ quyện lại với nhau thành 1 và hỗn hợp thật mịn không còn dính tay nữa.

Cách làm bánh mì que Pháp cần nên biết-hình số-4

Bước 4: Bạn đem bột đi ủ khoảng 3-4 tiếng. Sau khi bột lên men ngắt bột thành những cục tròn lớn và lăn bột cho thành hình tròn dài. Tiếp theo đem đi ủ thêm 15 phút.

Cách làm bánh mì que Pháp cần nên biết-hình số-5

Bước 5: Bạn cho trứng vào chén khuấy cho tan trứng để im. Khi bột ủ xong đem ra dùng cán bột qua lại rồi tạo hình tròn dài có chiều ngang khoảng 1cm.

Bước 6: Bạn dùng cọ phết một lớp trứng lên bột và rắc mè lên, sau đó dùng hai tay xoắn hai đầu bột ngược với nhau để thạo thành những bột xoắn. Bạn để banh trên giấy nướng ủ bánh khoảng 30 phút ở nhiệt độ cao nhé.

Cách làm bánh mì que Pháp cần nên biết-hình số-6

Bước 7: Nhớ trước khi nướng bật lò cao nhất khoảng 15 phút rồi cho bánh vào chỉnh ở chế độ vừa nướng khoảng 15-20 phút tùy lò nướng của mỗi nhà.

Cách làm bánh mì que Pháp cần nên biết-hình số-7

Khi bánh vàng đều hết hai mặt bạn cho ra dĩa ăn kèm với pate, dưa leo, tương ớt hay ớt sa tế bảo đảm sẽ là món ăn cực hấp dẫn, khi ăn miếng bánh sẽ cho bạn cảm giác giòn tan hơi béo của bơ và thơm mùi mè kết hợp ăn với pa tê cùng với tương ớt còn gì tuyệt hơn nữa.

Cách làm bánh mì que Pháp cần nên biết
3.5 (70%) 2 votes

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :266 Views