Trang chủ » Cách làm bánh mì » Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

 

Những bữa ăn thơm ngon bổ dưỡng được chính bàn tay bạn thực hiện cho cả nhà không những thể hiện sự yêu thương chăm sóc ân cần dành cho nhau, nó còn nói lên sự quan tâm đến sức khỏe của bạn đến mỗi thành viên trong gia đình khi những món ăn ấy được bạn chế biến ngay tại nhà an toàn hơn bao giờ dù cho có mất thời gian hơn 1 tí. Nhưng hôm nay bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian lắm đâu, chỉ 1 chút khéo léo công sức bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món bánh mì với chỉ bằng chiếc nồi cơm điện, và với bí quyết làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm ngon nhất!

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất-hình số-1

 

Hướng dẫn cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện:

Nguyên liệu làm bánh mì bằng nồi cơm điện:

  • Bột mì đa năng: 350g
  • đường cát trắng: 21g
  • men nở khô: 5g
  • Muối: 6,5g
  • Bơ nhạt: 21g
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Nước lọc: 180ml
  • Muối: 1 thìa cà phê

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Đầu tiên bạn cho men nở vào 1 cái tô nhỏ, cho thêm 1 thìa cà phê đường cùng với khoảng ¼ bát nước ấm với nhiệt độ khoảng 40-49 độ C ( lưu ý không hòa men nở  bằng nước lạnh hay nước quá nóng vì sẽ làm chết men hay khiến men không hoạt động được). Bơ nhạt cho vào 1 cái chén nhỏ và dằm nhuyễn, bột mì rây lại lần nữa cho mịn.

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất-hình số-2

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất-hình số-3

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất-hình số-4

Bước 2: Kế đến bạn lấy phần ruột của nồi cơm điện ra ngoài, rồi cho tất cả các phần nguyên liệu bao gồm bột mì đã rây mịn, đường cát trắng, muối rồi trộn đều lên. Sau đó đổ sữa vào nồi cơm điện và khuấy đều, cho tiếp hỗn hợp men đã hòa cùng với đường từ từ vào rồi trộn lên cho đến khi hỗn hợp bột đồng nhất với nhau mềm mịn.

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất-hình số-5

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất-hình số-6

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất-hình số-7

Bước 3: Rắc 1 ít bột ra 1 cái bàn sạch, lấy bột ra vào bắt đầu nhào khoảng 8- 10 phút, nếu bột quá ướt có thể cho thêm 1 ít bột khô vào hoặc thoa bột vào tay để chống dính để việc nhào bột được dễ dàng và nhanh hơn.

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất-hình số-8

 

Bước 4: Dùng bơ nhạt đã dằm nhuyễn mềm và để ở nhiệt độ phòng phết đều lên khắp mặt bột, sau đó nhào lại bột để bơ thấm dầu vào bột bánh

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất-hình số-9

 

Bước 5: Bột đã nhào với bơ đều nhau, bạn cho tất cả hỗn hợp bột vào nồi cơm điện rồi đậy kín lại, để vào 1 nơi ấm áp (có thể để dưới chân tủ lạnh) để ủ bột bánh trong khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi so với ban đầu là được.

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất-hình số-10

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất-hình số-11

Bước 6: Khi đã ủ đủ 1 tiếng và thấy bột nở gấp đôi, tiếp tục lấy khối bột ra lại nhào lần nữa cho vỡ các bọt khí trong bột và khối bột trở về với kích thước ban đầu. Sau đó bạn tiếp tục lại cho bột vào nồi cơm điện và ủ thêm 1 tiếng nữa (lưu ý khi nhào bột bánh, càng nhào bột lâu thì bánh sẽ càng ngon, mềm xốp hơn, vì khi nhào bột thì sẽ giúp cho men nở hoạt động tốt hơn).

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất-hình số-12

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất-hình số-13

Bước 7: Lần ủ thứ 2 đã xong, bột lại nở gấp đôi so với ban đầu, bạn nhấc bột bánh ra rồi thoa thêm 1 lớp bơ xuống đáy nồi để chống dính rồi đặt khối bột xuống.

Bước 8: Đặt lại ruột nồi cơm điện vào nồi và bắt đầu cắm điện bật nút nướng bánh trong khoảng 1 tiếng (nút nồi cơm điện nhảy lên bạn sẽ bật xuống). tùy vào nồi cơm điện mỗi nhà khác nhau, nên trong khoảng thời gian nướng cứ khoảng 20-30 phút nên kiểm tra bánh có bị cháy hay không.

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất-hình số-14

Bước 9: Sau khi bánh đã chín 1 bên mặt, lật lại bánh và tiếp tục nướng bánh tương tự như nướng mặt trước và cũng kiểm tra bánh tránh bị cháy khét (có thể thời gian nướng mặt sau sẽ nhanh hơn mặt trước vì bánh nướng mặt trước gần như cũng chín rồi).

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất-hình số-15

 

 

Bước 10: Bánh chín lấy ra khỏi nồi và cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể ăn kèm với trứng ốp và sốt cà chua tùy ý.

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất-hình số-16

Tuy hơi mất thời gian 1 tí nhưng chúng ta đã hoàn thành xong bánh mì nướng bằng nồi cơm điện cực thơm ngon không hề thua kém với bánh mì ngoài cửa hàng rồi, vả lại còn rất an toàn nữa, rất tiện lợi đúng không nào? Đâu phải không có lò nướng là không thể thực hiện được các món ăn ngon đúng không? Chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon đầm ấm nhé!

 

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện đơn giản nhất
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :590 Views