Trang chủ » Cách làm bánh mì » Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng tiện lợi

Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng tiện lợi

 

Thông thường khi muốn ăn bánh mì chúng ta sẽ phải cất công đi tìm mua, nhưng có khi chúng chẳng gần nơi mà bạn ở, và cũng có khi bánh mì không được nóng giòn như mình muốn nữa. Vậy tại sao bạn không tự làm bánh mì ngay tại nhà chỉ với dụng cụ đơn giản bằng chiếc lò vi sóng có sẵn nhỉ? Điều đó có thể lắm chứ! Làm bánh mì đã rất đơn giản rồi, làm bánh mì bằng lò vi sóng còn đơn giản hơn nữa đấy, không khó đâu! Wikibanh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì bằng lò vi sóng tiện lợi nhất, cùng tham khảo nha!

Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng tiện lợi-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh mì bằng lò vi sóng:

Nguyên liệu làm bánh mì:

  • Bột mì: 300g
  • Men nở: 10g
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đường: 10g
  • Dầu ăn: 10ml
  • Giấm : 10ml
  • Nước ấm: 200ml

Cách làm bánh mì:

Bước 1: Hòa tan đường, men nở vào 1 cái tô có chưa nước ấm cho men nở phát huy tác dụng.

Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng tiện lợi-hình số-2

 

 

Bước 2: Rây bột mì cho mịn, cho giấm, muối, dầu ăn vào 1 cái tô to rồi từ từ cho hỗn hợp nước đường và men nở vào, rồi dùng máy đánh trứng trộn đều các nguyên liệu đó lên. (Nếu làm bánh mì ngọt thì cho thêm đường tùy thích)

Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng tiện lợi-hình số-3

Bước 3: Làm bánh mì rất đơn giản, nên chỉ cần rắc 1 ít bột mì lên bàn sạch, sau đó cho hỗn hợp vừa đánh lên và nhào bằng tay đến khi hỗn hợp nhẵn mịn thì cuộn tròn lại, dùng màn bọc thưc phẩm bọc kín rồi đêm đi ủ khoảng 20p cho bột nở.

Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng tiện lợi-hình số-4

Bước 4: Bột nở lấy ra tiếp tục nhào lại lần nữa, rồi chia nhỏ thành từng phần, tạo hình tùy theo hình dạng mà tùy thích (bánh mì que hay bánh mì tròn, dài ngắn khác nhau). Sau đó để từng phần bột riêng nghỉ thêm khoảng 1,5 tiếng nữa cho bột thật nở. Muốn bánh trông đẹp mắt hơn, có thể dùng dao rạch 1 đường ở giữa bánh theo chiều dọc, và xịt hơi nhiều nước 1 chút vào bánh, đặc biệt chỗ phần rạch đó sau khi bánh đã ủ xong. Lưu ý, khi ủ bột phải để ở nơi kín gió, đảm bảo bánh đủ độ ẩm bằng cách bọc kín bằng màn bọc thực phẩm hoặc 1 cái khăn ấm sạch đậy kín lên mặt bột.

Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng tiện lợi-hình số-5

Bước 5: Cho bánh vào lò vi sóng và bật ở nhiệt độ 175 độ C  và nướng trong khoảng 20p cho đến khi bánh chín vàng như ý thì lấy ra.

Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng tiện lợi-hình số-6

Tất nhiên không như bánh mì mua sẵn ngoài tiệm rồi, bánh mì nóng làm bằng lò vi sóng tại nhà sẽ tốn 1 chút thời gian của bạn. Nhưng bù lại bánh mì sẽ nóng hơn, ngon ngọt và nhiều hình dáng hơn theo đúng sở thích của bạn, và hơn nữa đây chính là thành quả mà bạn muốn thể hiện sự yêu thương dành cho những người thân yêu của mình đấy. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :13052 Views