Trang chủ » Cách làm bánh khoai » Cách làm bánh khoai bơ cực hấp dẫn

Cách làm bánh khoai bơ cực hấp dẫn

 

Là món ăn đơn giản nhưng rất thu hút giới trẻ với vị ngọt bùi của khoai lang được chiên giòn và được tẩm với vị bơ béo ngọt ngọt mặn mặn, chắc chắn sẽ khiến cho tất cả những ai nếm thử sẽ thêm yêu thích và nhớ mãi. Cách làm bánh khoai bơ cực hấp dẫn không hề khó, chỉ vài bước bạn và chỉ mất 1 chút ít thời gian ngắn bạn có thể làm được ngay tại nhà.

Cách làm bánh khoai bơ cực hấp dẫn-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh khoai bơ cực hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh khoai bơ:

  • Khoai lang: 500g
  • Đường: 1 muỗng súp
  • Bơ nhạt: 50g
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: ½ muỗng cà phê

Cách làm bánh khoai bơ:

Bước 1: Đầu tiên bạn gọt vỏ khoai lang, rửa sạch, sau đó cắt thành những thanh cây dài khoảng 5cm, hơi dày 1 tí. Lưu ý là đừng cắt khoai lang quá mỏng nhé, vì khoai lang cắt mỏng khi chiên sẽ dễ bị cứng (chỉ có khoai tây chiên mới cắt mỏng thôi).

Cách làm bánh khoai bơ cực hấp dẫn-hình số-2

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào khoảng 3-4cm (sao cho dầu ngập khoai khi chiên), đun cho dầu nóng sôi. Sau đó, cho khoai lang vào chiên sao cho giòn rụm, vàng đều đẹp mắt, không cháy khét và không có chỗ quá mềm.

Cách làm bánh khoai bơ cực hấp dẫn-hình số-3

Bước 3: Bơ nhạt bạn cho vào chảo đun cho nóng chảy. Sau đó cho nước mắm, đường, nước lọc và trộn đều với bơ.

Cách làm bánh khoai bơ cực hấp dẫn-hình số-4

Cách làm bánh khoai bơ cực hấp dẫn-hình số-5

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho khoai lang đã chiên giòn trộn đều với hỗn hợp bơ nước mắm rồi đổ ra đĩa. Thưởng thức ngay khi còn nóng với tương ớt và tương cà đều rất ngon.

Cách làm bánh khoai bơ cực hấp dẫn-hình số-6

Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn sẽ dễ dàng làm món ăn này trong tích tắc. Khoai thơm vị bơ béo, giòn tan ngon tuyệt chấm với chút cay cay chua chua của tương ớt tương cà thì chắc chắn đây sẽ là món ăn vặt yêu thích của nhà đấy. Hãy chiêu đãi ngày cuối tuần ấm áp của gia đình bằng món ăn đơn giản như thơm ngon này nhé. Chúc bạn thành công!

Cách làm bánh khoai bơ cực hấp dẫn
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :404 Views