Trang chủ » Cách làm bánh flan » Cách làm bánh flan trứng cho bé thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm bánh flan trứng cho bé thơm ngon, bổ dưỡng

 

Cách làm bánh flan trứng cho bé cực đơn giản không hề khó, rất dễ làm các bạn hãy xuống bếp làm cho các bé nhà mình ăn nhé. Có thể cho các bé ăn bánh flan kèm với sữa tươi hoặc sữa đặc vừa ngon mà lại rất bổ dưỡng. Bạn hãy thường xuyên làm tại nhà cho các bé ăn để đảm bảo chất lượng và hợp vệ sinh hơn nhé.

Cách làm bánh flan trứng cho bé thơm ngon, bổ dưỡng-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh flan trứng cho bé cực ngon

Nguyên liệu làm bánh flan trứng

  • Trứng gà: 8 quả( trứng mới không được bỏ vào tủ lạnh)
  • Sữa tươi: 500ml
  • Đường: 100g
  • Vani: 1 ống( nếu dạng lỏng 1 muỗng)
  • Chanh: 2 muỗng nước cốt chanh
  • Nước : 100ml

Dụng cụ: Ly đựng, nồi hấp, rây, phới đánh trứng….

Cách làm bánh flan trứng:

Bước 1: Cho 50g đường và nước vào nồi đun lửa nhỏ không được dùng muỗng khuấy mà chỉ lắc nồi để nước trộn đều. Khi thấy caramel chuyển sang màu vàng cho chanh và 2 muỗng nước vào dùng muỗng khuấy nhẹ theo một chiều khi nào hỗn hợp sệt và chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp, lập tức đổ caramel vào khuôn hay ly đựng bánh chỉ đổ một lớp mỏng.

Cách làm bánh flan trứng cho bé thơm ngon, bổ dưỡng-hình số-2

Bước 2: Cho 6 lòng đỏ và 2 trứng gà(có cả lòng trắng và lòng đỏ) Vào một tô lớn dùng phới đánh trứng thật nhẹ tay theo một chiều cho trứng tan mà không được nổi bọt nhé.

Cách làm bánh flan trứng cho bé thơm ngon, bổ dưỡng-hình số-3

Bước 3: Cho sữa tươi và đường còn lại vào nồi đun lửa nhỏ khi hỗn hợp sữa ấm lên và tan đường thì tắt bếp. Sau đó cho trứng vào hỗn hợp sữa mà bạn chỉ đổ từ từ vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay. Tiếp theo lọc hỗn hợp qua rây để bỏ những cặn trứng để bánh nhìn ngon hơn.

Cách làm bánh flan trứng cho bé thơm ngon, bổ dưỡng-hình số-4

Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp vào ly đựng caramel nhưng nhớ đừng đổ đầy quá. Tiếp theo đem đi hấp bánh khoảng 30-40 phút bánh chín. Bạn nhớ trong quá trình hấp bánh thường xuyên nên mở nắp ra lau và lấy 1 cái khăn phủ lên nắp bánh để nước không nhỏ ngược xuống lại bánh.

Cách làm bánh flan trứng cho bé thơm ngon, bổ dưỡng-hình số-5

Cách làm bánh flan trứng cho bé thơm ngon, bổ dưỡng-hình số-6

Cách làm bánh flan trứng cho bé thơm ngon, bổ dưỡng-hình số-7

Nếu bạn muốn bánh có độ béo thì nên chọn sữa tươi có hàm lượng chất béo cao hoặc cũng có thể nấu chung với sữa đặc để tăng thêm vị béo ngọt của bánh hơn. Cách làm bánh flan trứng khá đơn giản không hề khó bạn còn chờ gì nữa mà không mau xuống bếp làm cho các bé hay người thân mình ăn nào. Chúc bạn thành công và đừng quên góp ý kiến lại để mọi người cùng làm bánh flan ngon hơn nhé.

Cách làm bánh flan trứng cho bé thơm ngon, bổ dưỡng
5 (100%) 1 vote[s]

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1139 Views