Trang chủ » Cách làm bánh flan » Cách làm bánh flan mà không cần lò nướng

Cách làm bánh flan mà không cần lò nướng

 

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan mà không cần lò nướng siêu đơn giản mà lại thơm ngon, ngại gì mà bạn không xuống bếp trổ tài làm cho mọi người cùng ăn. Chúng tôi sẽ bật mí chi tiết ngay sau đây.

Hướng dẫn cách làm bánh flan mà không cần lò nướng

Nguyên liệu:

Cách làm bánh flan mà không cần lò nướng-hình số-1

  • Trứng gà: 6 quả
  • Sữa bò tươi: 250ml
  • Sữa đặc có đường
  • Đường: 100g
  • Hương vani: 2 ống

Cách làm:

Bước 1: Để làm nước caramel bạn cho đường và nước hơi thấm qua đường một chút, đun trên bếp với lửa nhỏ và để im. Khi nào thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng, thì dùng muỗng khuấy nhẹ tay theo một chiều, bắt đầu chuyển sang màu vàng cánh gián bạn tắt bếp, lập tức đổ hỗn hợp ra khuôn một lớp mỏng. Bạn hãy làm nhanh tay nhé không khéo bị khét bạn phải làm lại.

Bước 2: Sữa tươi và sữa đăc bạn cho vào nồi đun trên bếp, dùng muỗng khuấy nhẹ khi thấy sữa sôi lăn tăn tầm 70-80°C, khi thấy sữa đặc tan và hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Trứng bạn cho ra tô chỉ lấy lòng đỏ, đánh cho tan nhưng đừng để bông lên nhé. Khi thấy sữa hơi nguội khoảng 40-50°C thì bạn rây trứng cho vào hỗn hợp sữa, vừa đổ vừa khuấy để hỗn hợp đều không bị vón. Tiếp tục cho hỗn hợp vào khuôn có sẳn lớp caramel, nhớ đổ đừng đầy khuôn quá vì

Cách làm bánh flan mà không cần lò nướng-hình số-2

Bước 4: Bạn đem bánh đi hấp cách thủy, nhớ nấu nước cho sôi rồi mới cho khuôn bánh vào. Để hấp bánh ngon không bị rỗ thì bạn nên khoảng 5-6 phút bạn mở nắp nồi lau một lần, rồi phủ một khăn sạch lên nắp nồi.

Cách làm bánh flan mà không cần lò nướng-hình số-3

Cách làm bánh flan mà không cần lò nướng-hình số-4

Cách làm bánh flan mà không cần lò nướng-hình số-5

Cách làm bánh flan mà không cần lò nướng-hình số-6

Hấp bánh khoảng 20-25 phút bánh chín, bạn có thể lấy cây tăm xiên vào nếu bánh không dính thì đã chín và ngược lại. Với cách làm bánh flan mà không cần lò nướng này rất đơn giản mà lại thơm ngon, bạn hãy xuống bếp làm cho mọi người ăn nhé có thể ăn kèm với cafe, nước cốt dừa, trái cây, thạch… tùy vào sở thích của từng người.

Cách làm bánh flan mà không cần lò nướng
5 (100%) 3 vote[s]

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :4886 Views