Trang chủ » Cách làm bánh flan » Cách làm bánh flan lá dứa thơm ngon

Cách làm bánh flan lá dứa thơm ngon

 

Khi nhắc đến bánh flan không bạn nào mà không biết đến, sự kết hợp của trứng và sữa tươi, đặc biệt thêm mùi lá dứa, cho ra lò những chiếc bánh flan lá dứa cực kỳ độc đáo và thơm ngon khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng. Hãy cùng wikibanh.com xuống bếp làm cho mọi người cùng ăn nhé và cách làm bánh flan lá dứa rất đơn giản.

Cách làm bánh flan lá dứa thơm ngon-hình số-1

Hướng dn cách làm bánh flan lá dứa

Nguyên liu làm bánh flan lá dứa:

  • Trứng gà: 4 quả (để ở nhiệt độ phòng)
  • Lá dứa: 50g
  • Nước: 100ml
  • Whipping Cream: 200ml (loại có nhiều chất béo)
  • Sữa tươi: 700ml (không đường)
  • Đường: 70g và 3 muỗng canh đường
  • Tinh chất vanilla: 5ml

Cách làm bánh flan lá dứa

Bước 1: Lá dứa bạn rửa sạch, cắt nhỏ, tiếp theo cho vào máy xay sinh tố cùng với nước, xay thật nhuyễn lọc qua rây lấy nước bỏ xác.

Cách làm bánh flan lá dứa thơm ngon-hình số-2

Bước 2: Bạn cho 3 muỗng canh đường và một ít nước sạch vào chảo, đun lửa nhỏ không được khuấy, chỉ để im khi nào thấy hỗn hợp chuyển sang màu hơi vàng nâu thì cho một chút nước vào, sau đó dùng muỗng khuấy nhẹ tay khi nào hỗn hợp sệt và chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Lập tức bạn đổ caramen vào khuôn làm bánh một lớp mỏng. Nếu caramen bị khét bắt buộc bạn phải làm lại nhé.

Cách làm bánh flan lá dứa thơm ngon-hình số-3

Bước 3: Cho trứng, đường, sữa tươi, vani, whiping cream vào một cái tô lớn, ròi dùng máy đánh trộn hỗn hợp thật mịn và quyện lại thành 1. Tiếp tục lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp thật mịn không còn những lợn cơn của trứng

Cách làm bánh flan lá dứa thơm ngon-hình số-4

Bước 4: Khi hỗn hợp thành 1, bạn cho nước lá dứa vào nhớ là lọc nước dứa thật kỹ nhé, trộn đêu lên cho hỗn hợp có màu xanh thật đẹp mắt.

Cách làm bánh flan lá dứa thơm ngon-hình số-5

Bước 5: Cho hỗn hợp vào khuôn có sẵn caramen, đem đi hấp bánh khoảng 25-30 phút là bánh chín. Lưu ý bạn nên thường xuyên mở nắp lau nước trên nắp nồi và khi đậy nắp lại nên phủ một khăn sạch lên nắp để nước không rớt ngược xuống bánh.

Cách làm bánh flan lá dứa thơm ngon-hình số-6

Cách làm bánh flan lá dứa thơm ngon-hình số-7

Khi bánh chín bạn chỉ cần đợi bạnh hơi nguội chút là có thể ăn được rồi, thường được nhiều bạn ăn kèm với nước cốt dừa, cafe, sữa đặc và đá bào rất ngon. Có phải bạn thấy cách làm khá đơn giản phải không, nào còn chờ gì nữa hãy mau xuống bếp làm cho mọi người ăn nào. Bạn có thể thay đổi khẩu vị tại wikibanh.com để món tráng miệng nhà bạn ngày càng phong phú hơn nhé.

Cách làm bánh flan lá dứa thơm ngon
5 (100%) 1 vote[s]

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :2332 Views