Trang chủ » Cách làm bánh flan » Cách làm bánh flan hương dâu ngọt ngào

Cách làm bánh flan hương dâu ngọt ngào

 

Bánh flan hương dâu tây bạn đã thưởng thức qua chưa? Không chỉ là hương vị không đâu mà vẻ bề ngoài còn được nhuộm lên một màu dâu tây tuyệt đẹp. Vừa ngon mà lại lôi cuôn ánh nhìn ngay từ lần đầu và bạn cũng khó có thể chối từ được đâu. Cách làm bánh flan hương dâu vô cùng đơn giản.

Cách làm bánh flan hương dâu ngọt ngào-hình số-1

Hướng dn cách làm bánh flan hương dâu ngọt ngào

Nguyên liu làm bánh flan hương dâu ngọt ngào:

  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa đặc: ½ lon
  • Sữa tươi: 440 ml
  • Đường cát trắng: 50 gram
  • Dâu tây tươi: 10 quả

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, khuôn đựng, nồi, muỗng lớn….

Cách làm bánh flan hương dâu ngọt ngào

Bước 1: Cho 40g đường cùng với một ít nước sao cho thấm hết đường, đun trên bếp với lửa nhỏ không được khuấy chỉ lắc nhẹ nồi. Khi thấy hỗn hợp chuyển thành màu hơi vàng bạn cho thêm 3 muỗng nước vào, dùng muỗng khuấy khi nào hỗn hợp sệt, chuyển sang màu cánh gián tắt bếp. Đổ ra khuôn bánh một lớp mỏng. Bước 2:  Lòng đỏ ra tô, dùng muỗng đánh cho trứng tan đều không được để hỗn hợp bông và nổi bọt. Bước 3: Dâu tây bạn cho vào máy xay cùng với 10g đường, có thể cho một ít nước, xay thật nhuyễn.

Cách làm bánh flan hương dâu ngọt ngào-hình số-2

Bước 4: Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi đun khi sữa ấm khoảng 40-50°C, tắt bếp. Tiếp tục cho dâu tươi đã xay nhuyễn vào khuấy nhẹ khoảng 5 phút, rồi cho tô trứng vào khuấy cho hỗn hợp thành 1. Lọc hỗn hợp qua rây để thu về một hỗn hợp thật mịn.

Cách làm bánh flan hương dâu ngọt ngào-hình số-3

Cách làm bánh flan hương dâu ngọt ngào-hình số-4

Cách làm bánh flan hương dâu ngọt ngào-hình số-5

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn đã có caramel và đem đi hấp khoảng 30-35 phút bánh chín. Nhớ khoảng 5-10 phút mở nắp lau khô và phủ một khăn sạch lên nắp để hạn chế nước rớt xuống mặt bánh.

Cách làm bánh flan hương dâu ngọt ngào-hình số-6

Khi bánh chín bạn để hơi nguội và cho vào ngăn mát khoảng 4-5 tiếng rồi thưởng thức. Chúc bạn thành công với cách làm bánh flan hương dâu ngọt ngào này nhé!

Cách làm bánh flan hương dâu ngọt ngào
5 (100%) 2 votes

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :247 Views