Trang chủ » Cách làm bánh flan » Cách làm bánh flan hấp cách thủy ngon tuyệt

Cách làm bánh flan hấp cách thủy ngon tuyệt

 

Bạn muốn làm bánh flan nhưng không biết cách làm như thế nào, nguyên liệu có dễ tìm không hay cách làm có khó không. Sau đây, bạn không cần lo lắng nữa wikibanh.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm flan hấp cách thủy ngon tuyệt và nguyên liệu cũng rất dễ mua, bạn có thể mua ở ngoài chợ hay trong siêu thị điều được cả.

Cách làm bánh flan hấp cách thủy ngon tuyệt-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh flan hấp cách thủy đơn giản

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa tươi: 500 mlchanh: ½ quả
  • Đường
  • Vani: 2 gói
  • Dụng cụ: chén nhỏ, rây lọc, nồi để hấp…

Cách làm:

Bước 1: Cho đường 50gram vào nồi và thêm 100ml nước. Để lửa nhỏ, không nên khuấy nhé, để im cho đường từ từ chảy ra. Khi thấy màu cánh gián xuất hiện thì cho miếng chanh vào( vắt lấy nước). Nấu khi thấy caramen có màu vàng nâu thì nhắc xuống. Đổ ra chén, đừng để lâu trong nồi vì dễ bị khét. Khi caramen bị khét bạn phải làm lại nhé. Tiếp theo, bạn cho caramen vào khuôn, chỉ tráng một ít thôi nhé.

Cách làm bánh flan hấp cách thủy ngon tuyệt-hình số-2

Bước 2: Đập trứng gà vào tô, chỉ lấy lòng đỏ. Đánh nhẹ tay không cho trứng nổi bọt.

Cách làm bánh flan hấp cách thủy ngon tuyệt-hình số-3

Sau đó, cho sữa và đường nấu lên hơi ấm( nhớ cho đường tan hết nhé). Khi sữa hơi ấm, bạn cho trứng vào khuấy đều. Đổ hỗn hợp qua rây lọc lại lần nữa để bỏ những cặn trứng.

Bước 3: Đổ hỗn hợp ở trên vào caramen lúc nãy( đừng đổ đầy quá). Bạn đem đi hấp cách thủy khoảng 30-40 phút là bánh chín. Bạn nhớ phủ khăn trên nắp nồi để bánh không bị rỗ nhìn không được đẹp.

Cách làm bánh flan hấp cách thủy ngon tuyệt-hình số-4

Khi bánh chín bạn có thể ăn chung với cafe + dừa hoặc sữa đặc rất ngon. Bạn hãy nhanh tay xuống bếp làm cho người thân và bạn bè mình ăn nhé, phù hợp nhất vào những dịp cuối tuần, cắm trại hay nhà có tiệc. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :5384 Views