Trang chủ » Cách làm bánh flan » Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

 

Bánh flan là món tráng miệng được rất nhiều bạn và các bé yêu thích để làm bánh flan không hề khó mà rất đơn giản, dễ làm. Sau đây, wikibanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện mới lạ, hãy cùng xuống bếp để làm cho mọi người cùng ăn nhé.

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh flan bằng nồi cơm điện:

  • Đường trắng: 50g
  • Quả chanh: ¼ vắt lấy nước cốt
  • Sữa đặc có đường: 100ml
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Trứng gà to: 2 quả
  • 1 muỗng cà phê vani

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Cho 20ml nước với đường trắng vào nồi đun trên lửa nhỏ bạn không được đụng nhé để im và chỉ lắc nhẹ nồi cho nước thấm vào đường, khi nào hỗn hợp chuyển sang màu vàng bạn cho nước cốt chanh vào và dùng muỗng khuấy nhẹ khi nào hỗn hợp sệt và chuyển thành màu cánh gián tắt bếp, lập tức bạn đổ vào khuôn bánh một lớp mỏng bạn nên phết một lớp bơ dưới đáy khuôn nhé.

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện-hình số-2

Bước 2: Đun hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi trên bếp với lửa nhỏ khi nào hỗn hợp sữa ấm lên tắt bếp, nhớ là cho hỗn hợp tan đều hết nhé.

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện-hình số-3

Bước 3: Cho trứng vào tô cùng với vani khuấy nhẹ cho tan ra không được để trứng bông lên, rồi đổ từ từ vào hỗn hợp sữa vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo một chiều khi sữa với trứng thành một. Bạn lọc hỗn hợp qua rây cho thật mịn không còn bã trứng nữa nhé.

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện-hình số-4

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp vào khuôn bánh nhưng phải cho caramel đặc lại nhé. Nồi cơm điện bạn cho nước sạch vào khoảng ¼ nồi rồi bấm nút cook, khi nước sôi bạn cho khây hấp vào lót một cái khăn lên rồi cho khuôn bánh vào đậy nắp lại khoảng 10 phút bánh chín.

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện-hình số-5

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện-hình số-6

Bạn nên kiểm tra thường xuyên để bánh đừng bị rỗ nhé hoặc là có thể bánh sẽ chín nhanh hơn vì nồi cơm tỏa nhiệt rất cao. Chỉ với vài phút là bạn đã làm xong món bánh flan thơm ngon mà lại bổ dưỡng rồi hãy nhanh tay xuống bếp làm cho mọi người ăn nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :3753 Views